ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องนะคะสำหรับ Nintendo Switch ที่มียอดขายรวมกว่า 52 ล้านเครื่องตั้งแต่เปิดตัวออกมาในปี 2017 และยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นมาอีกหลายเท่าตัวในช่วงนี้จนถึงขั้นสินค้าขาดตลาด

ตามร้านค้าชั้นนำในสหรัฐฯอย่าง Target, GameStop, Best Buy หรือ Walmart เอง ก็ประสบปัญหาสินค้าหมดสต็อกเช่นเดียวกัน ในขณะที่ช่องทางออนไลน์อย่าง Amazon เอง.. ราคาของ Nintendo Switch นี้ก็ดีดตัวสูงขึ้นว่า 2 เท่าจากราคาปกติ.. และยังลามไปถึง Nintendo Switch Lite ที่ก็หาซื้อได้ยากมากขึ้นเช่นเดียวกัน

เพื่อเป็นการแก้ปัญหานี้ทางนินเทนโดจึงวางแผนที่จะผลิต Nintendo Switch ในปีนี้ออกมาอีกกว่า 22 ล้านเครื่อง.. ซึ่งมากกว่าที่เคยผลิตมากว่า 20% เลยทีเดียว และอย่างที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้นั้น.. ว่าการระบาดของ COVID-19 ที่ผ่านมาส่งผลกระทบโดยตรงกับโรงงานของนินเทนโดในจีน และเจ้าเครื่อง Nintendo Switch ที่วางขายในสหรัฐฯกว่า 90% นั้นก็มาจากโรงงานในประเทศจีน..

AP/Sasahara Koji

โดยนินเทนโดคาดว่าสามารถกลับมาวางจำหน่าย Nintendo Switch ได้อีกครั้งในราวๆเดือนพฤษภาคม ซึ่งหวังกว่าการเร่งกำลังการผลิตนี้จะแก้ปัญหาสินค้าขาดตลาดได้เป็นอย่างดี..