เผลอแป็บเดียวโลกเราก็หมุนเข้าสู่ฤดูร้อนอีกแล้วนะคะ.. แต่สำหรับคนไทยอย่างเราๆที่ใช้ชีวิตราวกับรู้จักแต่หน้าร้อนนี่คงไม่รู้สึกอะไรเท่าไหร่.. แต่ก็นั่นแหละค่ะ.. คำตอบว่าทำไมเมืองไทยถึงมียุงชุกชุมให้เราตบแปะๆได้ตลอดทั้งปี ซึ่งก็เหมาะแล้วค่ะกับสิ่งที่ Xiaomi เปิดตัวไปบนแพลตฟอร์มระดมทุนของเสียวหมี่อย่าง MiOT กับเจ้าเครื่องแก้คันจากยุงกัดที่ชื่อว่า Pretty Dragonfly

 

ซึ่งเสียวหมี่เขาไม่ได้แบนสายมาผลิตยาหม่องหรืออะไรหรอกนะคะ แต่ที่เห็นเป็นแท่งๆนี่ก็คือเจ้า Pretty Dragonfly เครื่องแก้คันจากยุงกัด ที่ทำงานด้วยการส่งคลื่นอินฟราเรดที่ให้ความร้อนลงไปบนผิวหนังของเราบริเวณที่โดนยุงกัดโดยตรง ซึ่งโดยปกติแล้วเวลาที่คนเราโดนยุงกัด ที่เรารู้สึกร้อนบริเวณนั้นก็เพราะร่างกายเราจะทำปฏิกิริยากับพิษยุ่งที่ทำให้เกิดอาการคัน เพื่อเป็นการต่อต้านเชื้อโรคหรือสิ่งต่างๆที่จะเข้าสู่ร่างกายของเรา เจ้า Pretty Dragonfly นี่จึงเป็นการเลียนแบบปฏิกิริยาของร่างกายเราด้วยการปล่อยความร้อนออกมา โดยมีอุณหภูมิให้เลือก 2 ระดับคือ 40 องศาสำหรับเด็ก และ 50 องศาสำหรับผู้ใหญ่ ที่จะทำให้อาการคันหายไปภายใน 10 วินาที

ตัวเครื่องทำจากเทคโนโลยีอะลูมิเนียมไดออกไซด์ มีดีไซน์เป็นทรงกระบอกเล็กๆ ส่วนที่ให้ความร้อนทำจากเซรามิก MCH ที่มีความปลอดภัยกับการใช้สัมผัสผิวของเราโดยตรง ภายในเป็นแบตเตอรี่แบบ built-in ความจุ 200mAh ที่สามารถใช้งานได้ 100 ครั้งต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง..

 

นับว่าเป็นนวัตกรรมที่เหมาะกับบ้านเรามากๆเลยนะคะ.. พอกันทีกับการพกทั้งสเปรย์กันยุงและยาหม่อง.. พก Pretty Dragonfly แท่งจิ๋วแท่งเดียวก็เอาอยู่.. 

 

(Source)