Apple ประกาศว่า.. ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2020 เป็นต้นไป ลูกค้าทั่วโลกจำนวนมากขึ้นจะสามารถเข้าถึงบริการยอดนิยมต่างๆของ Apple ได้ ไม่ว่าจะเป็น App Store, Apple Arcade, Apple Podcasts และ iCloud ที่เปิดให้บริการเพิ่มอีก 20 ประเทศและ Apple Music ที่จะเพิ่มการให้บริการในอีก 52 ประเทศทั่วโลก

“เรายินดีที่ได้นำบริการยอดนิยมต่างๆของ Apple สู่ผู้ใช้ในหลายประเทศมากยิ่งขึ้น” 

Oliver Schusser รองประธานฝ่าย Apple Music และ International Content ของ Apple กล่าว 

“เราหวังว่าลูกค้าจะได้พบกับแอปฯ เกม เพลงและพ็อดคาสท์ใหม่ๆที่ตนชื่นชอบ ขณะที่เรายังคงสนับสนุนเหล่าครีเอเตอร์ ศิลปินและนักพัฒนาฝีมือดีที่สุดในโลกต่อไป”  

App Store, Apple Arcade, Apple Music, Apple Podcasts และ iCloud พร้อมให้ใช้งานแล้วในประเทศและภูมิภาคต่อไปนี้  

แอฟริกา 

 • แคเมอรูน, โกตดิวัวร์, สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก, กาบอง, ลิเบีย, โมร็อกโก, รวันดา และแซมเบีย

เอเชียแปซิฟิก

 • มัลดีฟส์และเมียนมา

ยุโรป

 • บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา, จอร์เจีย, คอซอวอ, มอนเตเนโกร และเซอร์เบีย

ตะวันออกกลาง

 • อัฟกานิสถาน (ไม่รวม Apple Music) และอิรัก

โอเชียเนีย

 • นาอูรู (ไม่รวม Apple Music), ตองกา และวานูอาตู

 

ส่วน Apple Music ยังเพิ่มการให้บริการในประเทศและภูมิภาคต่อไปนี้

แอฟริกา

 • แอลจีเรีย, แองโกลา, เบนิน, ชาด, ไลบีเรีย, มาดากัสการ์, มาลาวี, มาลี, มอริเตเนีย, โมซัมบิก, นามิเบีย, สาธารณรัฐคองโก, เซเนกัล, เซเชลส์, เซียร์ราลีโอน, แทนซาเนีย และตูนิเซีย

เอเชียแปซิฟิก

 • ภูฏาน

ยุโรป

 • โครเอเชีย, ไอซ์แลนด์และนอร์ทมาซิโดเนีย

ละตินอเมริกาและแคริบเบียน

 • บาฮามาส, กายอานา, จาเมกา, มอนต์เซอร์รัต, เซนต์ลูเซีย, เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์, ซูรินาเม, เติกส์และเคคอส และอุรุกวัย

ตะวันออกกลาง

 • คูเวต, กาตาร์ และเยเมน

โอเชียเนีย

 • หมู่เกาะโซโลมอน

 

ปัจจุบัน App Store มีให้บริการใน 175 ประเทศและภูมิภาค เป็นแหล่งซื้อขายแอปฯที่ปลอดภัยและได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก มีผู้คนมากกว่าห้าร้อยล้านคนเข้าชมทุกสัปดาห์ เป็นที่ที่ดีที่สุดที่ผู้ใช้จะได้ค้นพบแอปฯใหม่ๆ และเป็นช่องทางให้นักพัฒนาแอปฯไม่ว่ารายเล็กหรือใหญ่สามารถเผยแพร่แอปฯให้กับลูกค้ามากมายทั่วโลก 

Apple Arcade เป็นบริการสมัครเล่นเกมแบบใหม่บน App Store โดยให้ผู้ใช้เล่นเกมสุดเอ็กซ์คลูซีฟกว่า 100 เกมได้แบบไม่จำกัด เล่นได้ทั้งบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac และ Apple TV Apple Arcade มีเกมและส่วนเสริมใหม่ๆ จากนักพัฒนาเกมวิสัยทัศน์ไกลระดับโลกเพิ่มเข้ามาทุกเดือน

Apple Music มอบประสบการณ์รับฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอนนี้มีให้บริการแล้วใน 167 ประเทศและภูมิภาค และมีเพลงให้เลือกฟังกว่า 60 ล้านเพลง มีเพลย์ลิสต์และเพลงแนะนำรายวันที่คัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญและผู้นำเทรนด์ด้านดนตรี พร้อมทั้งสถานีวิทยุที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Beats 1 Apple Music เป็นบริการฟังเพลงที่ดีที่สุดสำหรับ iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV, Mac, HomePod และ CarPlay นอกจากนี้ยังใช้ได้บนอุปกรณ์ Android และอื่นๆ อีกด้วย

Apple Podcasts เป็นคลังพ็อดคาสท์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตอนนี้มีคอนเทนต์ให้เลือกฟังกว่า 1 ล้านรายการในกว่า 100 ภาษาและ 175 ประเทศและภูมิภาค

 

(Source)