กลับมาเจอกันอีกแล้วกับแอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์มาให้ทดลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้จะมีแอปอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย
App Store

Ecolife ลดการใช้พลาสติกับเกมสุดเพลิดเพลิน

เพราะเรื่องของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นภารกิจสำคัญของมนุษย์ทุกคนบนโลก และการที่คนตัวเล็กๆ อย่างเราเริ่มจากการปฎิเสธที่จะใช้พลาสติกชิ้นเล็กๆ ให้มากเท่าที่เป็นไปได้ ก็คือเป็นการประกาศจุดยืดที่ชัดเจนว่าฉันห่วงใยโลกของเรา ซึ่งแอปอย่าง Ecolife ก็ถือเป็นผู้ช่วยคนสำคัญที่จะพร้อมทำภารกิจรักษ์โลกไปกับคุณ

แอป Ecolife คือ แอปที่ช่วยให้คุณสะสมแต้มจากการปฎิเสธที่จะใช้พลาสติกในแต่ละวัน โดยเมื่อไปถึงยังร้านอาหาร โรงอาหาร ที่มีสัญลักษณ์ของ Ecolife ก็สามารถสแกน QRcode เพื่อเลือกประเภทพลาสติกที่คุณเลือกจะไม่ใช้ ได้ 4 แบบ ได้แก่ ถุงพลาสติก หลอดน้ำพลาสติก ช้อนส้อมพลาสติก และแก้วพลาสติก โดยแต่ละวันสะสมได้สูงสุด 10 แต้มต่อวัน ยิ่งคุณสะสมแต้มได้มากเท่าไหร่ แต้มนั้นก็จะช่วยให้คุณปลดล็อกตัวการ์ตูนสัตว์ป่าพันธุ์ต่างๆ รวมไปถึงสามารถจะขยายดินแดนสีเขียวเพื่อให้สัตว์เหล่านั้นได้อยู่อาศัยอย่างอบอุ่นและปลอดภัยอีกด้วย และรวมถึงหากอยากจะนำแต้มที่สะสมไว้ไปแลกของใช้ต่างๆ อาทิ ถุงผ้า ส่วนลดร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่ร่วมรายการ ก็สามารถแลกได้เลยจากในแอป Ecolife ถือเป็นแอปฝีมือคนไทยที่มุ่งมั่นจะรณรงค์การลด-ละ-เลิก การใช้พลาสสติกในชีวิตประจำวันของคนเมืองทุกๆ คน

หากคุณพร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างโลกสีเขียวก็สามารถดาวน์โหลดแอป Ecolife ได้ฟรีบน iPhone และเริ่มสแกนเพื่อสะสมแต้มได้เลย

=====================
Houseparty ปาร์ตี้ด้วยกันแม้อยู่คนละบ้าน

จริงอยู่ที่ช่วงนี้ใครๆ ก็อยู่บ้าน แต่การอยู่กับบ้านก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเลิกเข้าสังคมไปด้วยนี่นา ซึ่งแอปอย่าง Houseparty ก็ออกแบบมาช่วยให้คุณเชื่อมต่อ พูดคุย และสนุกสนานไปกับคนในครอบครัวและเพื่อนๆ ได้แม้ตัวอยู่ไกลกัน เพราะทุกๆ สามารถมารวมตัวกันที่หน้าจอ iPhone, iPad เพื่อร่วมสนทนาและเล่มเกมสนุกๆ ไปพร้อมๆ กันได้ แค่มี Houseparty คุณก็สามารถจัดปาร์ตี้ผ่านวิดีโอแชตร่วมกับคนอื่นๆ ได้ถึง 8 คนพร้อมกันในคราวเดียว เหมาะสำหรับทั้งการรวมตัวของเหล่าแก๊งเพื่อนเที่ยว ญาติสนิทมิตรสหาย จัดเป็นงานเลี้ยงมื้อเย็นผ่านหน้าจอ หรือเปิดเป็นห้องแชตไว้เม้ามอยกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวคุณสามารถเชื่อมต่อ Houseparty เข้ากับ “รายชื่อ” และ Facebook เพื่อค้นหาเพื่อนๆ ของคุณได้ทันที และเพียงแค่คุณเปิดการแจ้งเตือนเอาไว้ อุปกรณ์ก็จะแจ้งให้คุณทราบทันทีเมื่อเพื่อนๆ ของคุณว่างที่จะเข้าร่วมแชต (หรือ “อยู่ในบ้าน”) หากไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่าคุณกำลังออนไลน์อยู่ อาจจะเพราะคุณกำลังยุ่งอยู่กับการแชตกับเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่ง ก็สามารถทำได้โดยการแตะที่ไอคอนของ Houseparty ค้างไว้ แล้วเลือก “Sneak into the House” แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ ที่สำคัญ Houseparty ไม่ได้มีแค่ฟังก์ชันของการแชตเท่านั้น แต่ยังมีเกมสนุกๆ ให้คุณได้เล่นกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นคำถามประลองสมอง เกมทายคำศัพท์จากรูปภาพที่แต่ละคนจะต้องวาดรูปสิ่งของชิ้นหนึ่งแล้วให้คนที่เหลือทายว่ามันคืออะไร นอกจากนี้ คุณยังสามารถแชร์หน้าจอให้เพื่อนๆ ได้เห็นสิ่งที่อยู่บนหน้าจอของคุณได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป Houseparty ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

===================
UNO คืนนี้ชวนเพื่อนมาสนุกด้วยกัน!

เกมนี้มอบความสนุกในครอบครัวมาตั้งแต่ปี 1971 กับไพ่ UNO นี่คือเกมสุดคลาสสิก ที่ทั้งเล่นง่าย มีกลยุทธ์ล้ำลึก และครั้งนี้การ์ดเกมระดับตำนานก็ถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ในเวอร์ชันมือถือแล้ว UNO จะโฟกัสไปที่การทิ้งไพ่ในมือของคุณให้หมด ยิ่งทิ้งไพ่ได้เร็วเท่าไร ชัยชนะก็จะใกล้เข้ามาเท่านั้น! เกมนี้จะสร้างความท้าทายมากขึ้นอีก เพราะผู้เล่นแต่ละคนจะมีเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้นในการตัดสินใจ แมตช์จะสิ้นสุดภายใน 3 นาที ซึ่งมันจะรวดเร็วและตื่นเต้นสุดๆ ไพ่ที่คุณใช้ได้ในตานั้นๆ จะถูกไฮไลต์อย่างชัดเจน ทำให้คุณเลือกใช้ได้ไวมากๆ ใช้ไพ่ “Reverse” และไปสนุกกันต่อเลย!ถึงกระนั้น ทำไมจะต้องเล่น UNO ในกฎเดิมๆ ถ้าคุณปรับกฎเองได้ล่ะ? สร้างห้องในโหมด Fun Room เพื่อเล่นกับเพื่อนๆ โดยการผสมและจับคู่ไพ่แอ็กชันที่ปรับแต่งเองสิ อยากใช้ไพ่ที่ทิ้งไพ่สีเดียวกันได้ในเทิร์นเดียวไหม? ในนี้ทำได้นะ! แต่ไม่ต้องกลัวถ้าไม่ครบขา UNO ก็เปิดทางให้คุณเล่นคนเดียวได้นะ มีทั้งโหมด Classic และทัวร์นาเมนต์ ไปจนถึงโหมดเนื้อเรื่องให้เล่นด้วย ไม่มีเบื่อแน่นอน เอาเป็นว่าช่วงนี้ไม่ได้ออกไปไหน หยิบ UNO ออกมาเล่นสักหน่อยแล้วกัน

ดาวน์โหลดฟรีบน iPhone และ iPad

====================
Sumikko gurashi-Puzzling Ways แฮงเอาต์กับก๊วนสุดคิวท์แสนขี้อาย

ชอบอยู่เงียบๆ แบบไม่ต้องเป็นจุดสนใจใช่ไหม? เพื่อนตัวน้อยเหล่านี้ก็เหมือนกัน ก๊วน Sumikko Gurashi สุดน่ารักเหล่านี้จะรู้สึกสบายใจที่สุดเมื่อพวกเขาได้อยู่สงบๆ อย่างเป็นส่วนตัว แต่ใน Sumikko gurashi-Puzzling Ways พวกเขาจะออกมาเล่นกับคุณด้วยถ้าคุณรู้วิธีนะ เจ้าหมีขั้วโลก Shirokuma ขี้อายสุดๆ สิ่งที่เขาชอบคือการจิบชาอยู่มุมห้อง ส่วนเจ้าตัวสีเขียว (ที่เป็นนกเพนกวิน?) ก็ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองสักเท่าไหร่ เพราะว่าเขาหาสัตว์ในสปีชีส์เดียวกันไม่เจอเลยสักตัวTonkatsu คือเจ้าสเต็กหมูที่มีไขมันอยู่ 99 เปอร์เซ็นต์ เลยถูกเหลือทิ้งเป็นประจำ ส่วนไดโนเสาร์ตัวสุดท้ายของโลกอย่าง Tokage ก็ชอบทำเหมือนตัวเองเป็นกิ้งก่าสีน้ำเงินเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนจับ อีกตัวก็คือ Neko เจ้าแมวสายกินที่เป็นกังวลเรื่องน้ำหนักขึ้นเป็นที่สุด ถ้าคุณอยากจะผูกมิตรกับก๊วน Sumikko Gurashi คุณต้องคิดให้เหมือนกับพวกเขา ด้วยเกมแนวจับคู่ 4 ที่มีตารางเป็นรูปหกเหลี่ยมรังผึ้งแบบนี้ คุณจะต้องคิดจับคู่จากทั้ง 6 ด้านเลย โดยแต่ละตัวละครจะมีพลังพิเศษที่ช่วยให้คุณผ่านด่านได้ง่ายขึ้นด้วย เจ้าเพนกวินสีเขียวสามารถทำลายลูกโป่งในพื้นที่ที่เลือกได้ ส่วน Shirokuma สามารถเคลียร์ลูกโป่งได้ทั้งแถว ยิ่งคุณสามารถเคลียร์ลูกโป่งได้มากเท่าไหร่ เพื่อนสุดน่ารักเหล่านี้ก็จะออกมาเล่นกับคุณบ่อยขึ้นเท่านั้น

ดาวน์โหลดเกมนี้ฟรีบน iPhone และ iPad