มาแล้วสินค้าน่าเสียเงินจาก Xiaomi กับ MIJIA 27W ปลั๊กรางอัจฉริยะ ที่มาพร้อมพอร์ต USB รองรับการชาร์จไวที่ 27W กับราคาขายไม่ถึง 300 บาท

ปกติถ้าเราไปซื้ออแดปเตอร์ชาร์จมือถือที่รองรับการชาร์จไวนั้น ต้องควักเงินหลายร้อยบาทมาจ่าย แต่ปลั๊กรางอัจฉริยะของ Xiaomi ตัวนี้ที่กำลังระดมทุนอยู่ในเว็บ Mi Mall ที่รองรับการชาร์จ 27W นั้นกลับขายอยู่ที่ 9 ดอลลาร์หรือ 290 บาทเท่านั้น หากโครการนี้ได้เงินตามเป้าก็จะนำไปใช้เป็นทุนผลิตออกมาขาย โดยราคาขายจริงนั้นจะอยู่ที่ 11 ดอลลาร์หรือประมาณ 357 บาทเท่านั้น

ตัวปลั๊กรางนั้นจะมีช่องเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้า 3 ช่อง และพอร์ต USB อีก 3 ช่อง โดยพอร์ต USB นี้จะรองรับการจ่ายไฟสูงสุด 27W ทั้ง 3 ช่องเลยค่ะ รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ทำให้เราชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต แต่ในกรณีที่เราชาร์จอุปกรณ์ 3 เครื่องพร้อมกัน ระบบจะทำการจำกัดให้จ่ายไฟได้สูงสุดพอร์ตละ 21W เท่านั้น

ส่วนเรื่องความปลอดภัยหายห่วงภายในมีการติดตั้งชิปควบคุมการจ่ายไฟให้แต่ละอุปกรณ์ที่ชาร์จอยู่อย่างเหมาะสม ไม่ให้จ่ายเกิน 27W

ในส่วนของช่องเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นจะมาพร้อม ตัวป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน ระบบจะทำการตัดไฟให้อัตโนมัติทันทีเมื่อไฟเกิน เพื่อป้องกันไม่ให้ทำอันตรายต่อวงจรภายในของเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงป้องกันการเกิดไฟลุกไหม้ด้วย หากช่องเสียบช่องเสียบไหนไม่ได้ใช้งาน ม่านชัตเตอร์ก็จะปิดอัตโนมัติป้องกันสิ่งแปลกปลอมหล่นเข้าไป

นอกจากนั้นสายทองแดงที่ใช้ภายในนั้นจะเป็นแบบเส้นเดียวมีความปลอดภัยสูง รวมถึงใช้โครงสร้างที่มีคุณภาพสูง ติดไฟได้ยาก ถือว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างคุ้มกับราคาทีเดียว เพราะราคาสูสีกับปลั๊กรางทั่วไป

ที่มา xiaomitoday