หลังจากวิกฤตการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลก ทำให้ Apple Store สาขาต่างๆนอกจีนแผ่นดินใหญ่ต่างปิดตัวลงไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา

 

เพราะฉะนั้นการเปิด Apple Kärntner Straße ในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียนั้นจึงนับเป็นสาขาที่ 2 นอกจีนแผ่นดินใหญ่ที่กลับมาเปิดให้บริการ ซึ่งสาขาที่เปิดไปก่อนหน้านี้คือสาขาที่กังนัม ประเทศเกาหลีใต้ โดย Apple Kärntner Straße จะเปิดให้บริการในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ เวลา 11.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยจะมุ่งเน้นไปที่การซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์เป็นหลัก มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการซื้อ-ขาย และเปิดให้บริการแบบจำกัดเวลา

ทั้งนี้.. ทิม คุก CEO คนปัจจุบันของ Apple ได้กล่าวอีกด้วยว่า ทาง Apple มีแผนที่จะกลับมาเปิด Apple Store สาขาต่างๆในออสเตรียและออสเตรเลียอีกครั้งภาย 1-2 สัปดาห์นี้ ซึ่งตอนนี้ก็มีข่าวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า Apple จะเปิด Retail Store 21 สาขาจากทั้งหมด 22 สาขาในออสเตรเลียอีกครั้งในวันที่ 7 พฤษภาคม หรือก็คือในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ตามเวลาท้องถิ่น

ซึ่งเราก็หวังกันเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากที่ออสเตรียและออสเตรเลียนำร่องการกลับมาเปิด Apple Store และ Retail Store กันไปแล้วนั้น ตามสาขาต่างๆทั่วโลกก็จะกลับมาเปิดให้บริการกันอีกครั้งในเร็ววันนะคะ..

 

Source