ต่อไปงานตัดแปะบนโปรแกรมแต่งภาพจะทำได้ง่ายขึ้น เพียงใช้แอป AR cut & paste แค่เราถ่ายรูปวัตถุที่ต้องการด้วยมือถือ ก็สามารถใช้เทคโนโลยี AR ย้ายไปตัดแปะบน Photoshop ได้ทันที

เทคโนโลยี AR เรียกว่ามีการพัฒนาต่อยอดให้ใช้งานได้หลากหลายขึ้น ทั้งแว่นตาและแอปพลิเคชันบนมือถือในการนำวัตถุเสมือนจริงนำไปซ้อนทับบนโลกแห่งความเป็นจริง  หนึ่งในตัวอย่างที่น่าสนใจคือผลงานของ Cyril Diagne  โปรแกรมเมอรืผู้เชี่ยวชาญด้าน AI และนักออกแบบ UX ของแอปต่างๆเพื่อให้ได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยม

ผลงานของเขามีชื่อว่าแอป AR cut & paste ที่สามารถย้ายวัตถุจากโลกแห่งความเป็นจริงไปยังโปรแกรมแต่งภาพอย่าง Photoshop ได้ราวกับใช้เวทมนตร์

เพียงแค่เราเปิดแอปขึ้นมาถ่ายภาพวัตถุที่ต้องการ จากนั้นก็ย้ายมือถือที่ถ่ายรูปไว้ไปส่องโปรแกรม Photoshop ที่เปิดอยู่บนคอมพิวเตอร์ เพียงเท่านี้สิ่งที่อยู่บนจอมือถือก็จะย้ายไปอยู่บน Photoshop ให้ทันที ที่สำคัญภาพที่เราถ่ายมายังช่วยตัดฉากหลังให้ด้วยเพื่อเอาไปใช้งานต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียงเวลาไดคัท ซึ่งเบื้องหลังของแอปนี้ก็คือ AI ที่ช่วยตรวจจับวัตถุและลบฉากหลังให้อัตโนมัติ

แน่นอนว่าแอปนี้ยังอยู่ในช่วงของการทดสอบ ยังทำงานไม่สมบูรณ์ 100% ใครที่สนใจอยากใช้งานทาง Diagne ได้เตรียมโค้ดพร้อมอธิบายวิธีการตั้งค่าต่างๆเอาไว้แล้ว ที่นี่

ที่มา Slashgear