เรียกว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์สุดคุ้มจากค่าย XIAOMI กับ GAN 2-IN-1 45W power bank พกตัวเดียว ใช้ได้ทั้งพาวเวอร์แบงก์ความจุ 10,000 mAh และอแดปเตอร์ชาร์จไฟ 45W

Xiaomi GaN 2-in-1 45W มาในขนาด 10.3 x 6.4 x 3 เซนติเมตร หน้าตาเหมือนพาวเวอร์แบงก์ทั่วไป โดยจะมีความจุมาให้ 10,000 mAh เรียกว่าเพียงพอต่อการชาร์จมือถือหรืออุปกรณ์อื่นๆได้อย่างสบายๆ

นอกจากนั้นยังสามารถใช้งานเป็นอแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟได้ด้วย โดยจะมาพร้อมกับขาปลั๊กแบบพับได้ 90 องศา เวลาที่ต้องการใช้เป็นอแดปเตอร์ชาร์จไฟอย่างสมาร์ตโฟนหรือแล็ปท็อปก็สามารถดึงออกมาใช้งานได้เลย ซึ่งรองรับการชาร์จได้ถึง 45W ซึ่งความเร็วขนาดนี้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ของ Macboo Pro ให้เต็มได้ในเวลาแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เรียกว่าคุ้มพกตัวเดียวชาร์จได้ครบ ไม่ต้องพกหลายอย่างให้หนักกระเป๋า

“GaN” คือชื่อเรียกของ “Gallium Nitride” ซึ่งเป็นสารประกอบกึ่งตัวนำไฟฟ้า ที่มีแบนด์วิชท์สูง,สามารถเหนี่ยวนำไฟฟ้าที่อุณภูมิสูงๆได้ ทนต่อความร้อน, มีคุณสมบัติต้านทานการแผ่รังสี เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีความแข็งแรงและทนทาน ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้จึงทำให้อแดปเตอร์ที่ใช้ส่วนประกอบของ GaN จึงมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและมีประสิทธิภาพการทำงานสูงกว่า

สำหรับคนที่สนใจนั้นจะมี 2 รุ่นให้เลือก คือ รุ่นที่เป็นพอร์ต USB-C 2 พอร์ต กับรุ่น USB-C และ USB-A พอร์ตละ 1 ช่อง โดยในกล่องจะแถมสาย Type-C to Type-C 60W มาให้ด้วย ส่วนสนนราคาขายอยู่ที่ 228 หยวน (ประมาณ 1,040 บาท) แต่ในช่วงสั่งจองล่วงหน้านั้นจะได้ราคาพิเศษ 199 หยวนเท่านั้น (ประมาณ 908 บาท) สามารถกดซื้อผ่าน XiaomiYoupin ได้เลยค่ะ

ที่มา GizmoChina