ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัว Bangkok Bank Mobile Banking เวอร์ชั่นใหม่​ ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย สะดวกมากขึ้น รองรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุค New Normal ​และโลกแห่ง​ Mobile First ที่ชัดเจนขึ้นเพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานของลูกค้า สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น ในหลากหลายมิติ ต่อไปนี้

  • ดีไซน์ใหม่ทันสมัย และตอบโจทย์การใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เช่น เพิ่มกราฟแสดงความเปลี่ยนแปลงในหน้าการลงทุนให้เห็นชัดเจนและเข้าใจง่าย
  • เข้าถึงฟังก์ชันที่ต้องการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ผ่านเมนูลัดในหน้าแรก

  • โอนเงินสะดวก ลดความผิดพลาด ด้วย Copy & Paste เลขบัญชี ไม่ต้องจำ ไม่ต้องจด รวมถึงเรียกดูเลขบัญชีครบทุกหลักได้ในคลิกเดียว
  • จัดการทุกอย่างได้ง่ายในแอปฯ ไม่ว่าจะเพิ่ม-ลบ-จัดระเบียบบัญชีปลายทาง เรียกดูรายการย้อนหลังเป็นรายเดือน ทั้งยังรวมรายการที่ใช้งานบ่อยไว้ด้วยกัน

  • จ่ายบิลง่าย สแกนได้ตั้งแต่หน้าแรก สามารถชำระเงินได้รวดเร็วใน 5 วินาที หรือกดแค่ 2 คลิกเท่านั้น หากจะค้นหารายการผู้รับชำระก็ง่าย ด้วยระบบการจัดหมวดหมู่ใหม่ พร้อมรายการบิลยอดนิยม รวมถึงโชว์ภาพโลโก้ที่ช่วยให้ค้นหาง่ายขึ้น
  • อุ่นใจได้เรื่องความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐานสากล พร้อมระบบป้องกันกรณีอุปกรณ์ที่มีระบบปฏิบัติการ (Operating System) ที่ล้าสมัย รวมถึงอุปกรณ์ที่ถูกดัดแปลง (Rooted หรือ Jailbroken) จะไม่สามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชันได้ เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับข้อมูลของลูกค้า

ทั้งนี้ ลูกค้าที่ใช้งาน Bualuang mBanking เริ่มอัพเดทแอปพลิเคชันเวอร์ชันใหม่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ และจะสามารถอัพเดทได้ครบทุกคน ภายใน 2 สัปดาห์ โดยแอปพลิเคชันสามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ iOS Version 9.0 ขึ้นไป สำหรับระบบปฏิบัติการ Android แอปพลิชันสามารถใช้ได้ร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android Version 5.0 ขึ้นไป ทั้งนี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี ควรใช้งานแอปพลิเคชันในโทรศัพท์ที่มีระบบปฏิบัติการ Android Version 7.0 ขึ้นไป และเมื่ออัพเดทแล้ว สามารถเข้าใช้งานด้วยรหัส PIN 6 หลักเช่นเดิม ไม่จำเป็นต้องทำการลงทะเบียนใหม่ ส่วนลูกค้าใหม่ สามารถดาวน์โหลดและเข้าใช้งานครั้งแรกด้วยหมายเลขบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ