หลังจากที่ LG เปิดตัวนวัตกรรมหน้าจอโปร่งใสจนมองทะลุได้ไปแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มนำหน้าจอนี้ไปใช้งานด้านต่างๆ ชิ้นที่น่าสนใจก็คือการนำไปติดตั้งบนกระจกรถไฟใต้ดินเพื่อแสดงข้อมูลต่างๆ

จากการคาดการณ์ของ  Prescient & Strategic Intelligence consultancy รายงานว่ามูลค่าตลาดของจอโปร่งแสงนั้นจะเพิ่มขึ้น 46% ทุกปี มูลค่าตลาดรวมในปี 2024 จะสูงถึง 4,930 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเทคโนโลยีของ LG นั้นได้รับความสนใจจากหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น ผู้ผลิตรถยนต์, ผู้ผลิตเครื่องบิน, ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อัจฉริยะและผู้ให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน

การนำจอโปร่งใสไปใช้เรียกว่ามีความหลากหลายมาก ซึ่งทาง LG ก็ตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำในตลาดนี้ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ไปยังหลายอุตสาหกรรม

หนึ่งในตัวอย่างที่น่าสนใจก็คือ การเปลี่ยนหน้ากระจกของรถไฟใต้ดินให้สามารถแสดงผลได้ ซึ่งทาง LG เป็นรายแรกที่นำจอแบบใหม่นี้ไปติดตั้งในรถไฟใต้ดินที่ปักกิ่งและเซิ่นเจิ้น

จอที่ใช้นั้นเป็นจอ OLED แบบโปร่งใส ขนาด 55 นิ้วเอาไว้เแสดงข้อมูลให้ผู้โดยสารรับรู้แบบ Real-tIme เช่น เวลาเดินรถ, ข้อมูลการเดินทางและข้อมูลอื่นๆ เช่น รายงานข่าว/สภาพอากาศ คาดว่าทาง LG เตรียมจับมือกับผู้ให้บริการรถไฟฟ้า รวมถึงผู้ผลิตกระจกเพื่อขยายการใช้งานเทคโนโลยีนี้ให้มากขึ้น

ที่มา New Atlas