มาแล้วคลาสสอนพัฒนาแชทบอทของตัวเอง เน้นใช้งานได้จริง ตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละคน ไม่ต้องมีความรู้ด้านเขียนโปรแกรมก็เข้าเรียนได้

ตอนนี้เรียกว่า แชทบอท กลายเป็นเครื่องมือสำคัญที่หลายธุรกิจนำมาใช้งาน แม้แพลตฟอร์มต่างๆไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ LINE ที่มีแชทบอทให้ใช้ได้แต่ความสามารถนั้นจะเป็นแบบกว้างๆสำหรับการใช้งานทั่วไปมากกว่า ไม่ได้เจาะจงสำหรับการใช้งานของเราโดยเฉพาะ

หนึ่งในตัวอย่างของแชทบอทของคนไทยที่ประสบความสำเร็จคือ @botnoi ที่เปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม LINE มาตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปัจจุบันมีเพื่อนมากกว่า 2 ล้านคน ตอบแชทวันละหลายล้านข้อความ จากความสำเร็จนี้ทำให้ทางผู้พัฒนาต่อยอดก่อตั้งเป็นบริษัท BOTNOI Consulting ที่รับพัฒนาแชทบอทให้กับหลายๆธุรกิจ

แม้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก SME เริ่มมีการนำแชทบอทมาใช้มากขึ้น แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือข้อจำกัดเรื่องงบประมาณเนื่องจากไม่สามารถลงทุนสร้างแชทบอทเท่าองค์กรใหญ่  ทางผู้พัฒนาบอทน้อยต้องการที่จะเผยแพร่ความรู้เรื่องแชทบอทกระจายออกไปสู่วงกว้างคือการจัดคลาสสอนการสร้างแชทบอทออนไลน์ขึ้นมาเพื่อให้นำไปใช้ได้จริงและตรงกับความต้องการของแต่ละคน

ผู้ที่สนใจเข้าเรียนไม่จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานเรื่องการเขียนโปรแกรมก็สามารถเข้าเรียนได้สบายๆ โดยการเรียนจะเรียนสดผ่านออนไลน์ทั้งหมด 8 ครั้ง ครั้งละ 3 ชั่วโมง   การสอนจะเริ่มตั้งแต่การออกแบบแชทบอทที่ดี วิธีคิด สิ่งที่จะต้องวางแผน, วิธีการเทรนแชทบอทให้ฉลาด ,รูปแบบการตอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ เมนู รูปภาพ , สอนการสร้างรูปแบบคำตอบที่ออกแบบได้เองนั่นคือ Flex Message

นอกจากแชทบอท AI ที่ฉลาด โต้ตอบได้อย่างไหลลื่นแล้ว ถ้าใครเปิดร้านออนไลน์ยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบสต็อก และระบบชำระเงินได้ด้วยช่วยให้ทำงานแบบไร้รอยต่อมากขึ้น

คนที่เข้าเรียนทุกคนจะมีแชทบอทของตัวเองที่ใช้งานได้จริงด้วยบน BOTNOI SME Platform ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Google ฟรีเป็นเวลา 6 เดือน ค่าลงทะเบียนเรียนอยู่ที่ 5,000 บาทเท่านั้นใครที่สนใจแอดไลน์แชทบอทไอดี @botnoischool หรือคลิกที่ https://line.me/R/ti/p/%40526bbsiz สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ [email protected]