หลังจากที่ Google Maps นั้นไม่สามารถใช้งานบน Apple Watch เป็นเวลาถึง 3 ปี ตอนนี้มีผู้ใช้สังเกตเห็นว่าเมื่ออัปเดตแอป Google Maps บนไอโฟนเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด จะสามารถติดตั้งแอปบน Apple Watch ได้ด้วย

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาทาง Google ได้ประกาศว่าแอป Google Maps ที่ออกแบบเพื่อใช้งานบน Apple Watch นั้นเสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมจะเปิดให้ดาวน์โหลดในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ล่าสุดมีผู้ใช้ Reddit รายงานว่าหลังจากที่อัปเดตแอป Google Maps บนไอโฟนเรียบร้อยแล้วจะสามารถติดตั้งแอปบน ‌Apple Watch‌ ได้

แอป Google Maps บน ‌Apple Watch‌ นั้นจะเป็นการสะท้อนเส้นทางจากบน iPhone มาแสดงบนหน้าปัดนาฬิกา นั่นหมายความว่าเราต้องไปค้นหาบนมือถือให้เรียนร้อยก่อน ยังไม่สามารถกดให้นำทางจากนาฬิกาโดยตรงได้ เพราะการทำงานหนักนั้นจะต้องอาศัยระบบปฏิบัติการ iOS อยู่ แต่เราสามารถบันทึกสถานที่อย่างบ้านหรือที่ทำงานเพื่อใช้ค้นหาเส้นทางได้

การใช้งานนั้นสามารถบอกเส้นทางแบบ turn-by-turn พร้อมประเมินระยะเวลาในการเดินทางได้, เลือกโหมดการเดินทางได้ตั้งแต่รถยนต์, จักรยาน, รถสาธารณะจนถึงการเดินเท้า  ส่วนใครที่อยากใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอป Google Maps ได้ฟรี

ที่มา Macrumors