ลือSamsung เลื่อนเปิดตัว Galaxy S21 เร็วขึ้นมาเป็นเดือนมกราคมแทน ภาพเรนเดอร์โชว์ตัวเครื่องหนาขึ้นเล็กน้อย กล้องหลังปรับดีไซน์นิดหน่อย

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S21 (หรืออาจจะใช้ชื่อ Galaxy S30) จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตเร็วขึ้น ล่าสุดทาง Steve Hemmerstoffer หรือ @OnLeaks นักปล่อยข่าวหลุดได้ทำการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์สอสมาร์ตโฟน Galaxy S21 ในเพจของเขาเรียบร้อยแล้ว

ตัวเครื่องมีขนาด 151.7 x 71.2 x 7.9 มิลลิเมตร (โดยกล้องหลังมีความนูน 9.0 มม.) เรียกว่าตัวเครื่องกว้างกว่า S20 เล็กน้อย Galaxy S21 มาพร้อมหน้าจอ a 6.2 นิ้ว กล้องหน้าแบบฝังใต้หน้าจอ ส่วนด้านหลังจะใช้โมดูลกล้องใหม่ มีการขยายไปติดกับขอบเครื่องทั้งด้านบนและด้านซ้าย

ส่วน Galaxy S21 Ultra นั้นจะมีหน้าจอใหญ่กว่า ตัวเครื่องมีนาด 165.1 x 75.6 x 8.9 มม. (กล้องมีความนูน 1.9 มม.)

นอกจากนั้น S21 ยังไม่มีช่องเสียบปากกา S Pen เหมือนข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะสามารถใช้ S Pen ร่วมกับ Galaxy Note ได้ ซึ่งถ้าใครอยากได้อาจจะต้องซื้อแยก

ทาง Hemmerstoffer รายงานว่าทางซัมซุงจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ในเดือนมกราคม 2021 จากเดิมที่มักจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ แน่นอนว่าการขยับวันเปิดตัวทำให้เรือธงจาก Apple และ Samsung เปิดตัวใกล้กันเข้าไปอีก เราก็ต้องมาดูว่าค่ายไหนจะชิงตลาดนี้ได้ดีกว่ากัน

ที่มา AndroidCentral