มีคนค้นพบข้อมูลใหม่ที่ทาง Apple ลงทะเบียนไว้กับ FCC แสดงให้เห็นว่า iPhone 12 มี reverse wireless charging ซ่อนอยู่ แต่ยังไม่เปิดใช้งาน

ก่อนที่ iPhone 12 จะเปิดตัว มีข่าวลือว่าจะรองรับ reverse wireless charging สำหรับใช้ไอโฟนเพื่อชาร์จอุปกรณ์เสริมอื่นๆได้อย่าง AirPods หรือ Apple Watch ได้ แต่พอถึงงานเปิดตัวกลับไม่มีการพูดถึงฟีเจอร์นี้ด้วยซ้ำไป แต่ล่าสุดมีคนไปพบข้อมูลว่าใน iPhone 12 มี reverse wireless charging ซ่อนอยู่ แต่ยังใช้งานไม่ได้

ข้อมูลนี้ได้มาจากเอกสารที่ทาง Apple ลงทะเบียนไว้กับ FCC เปิดเผยว่า iPhone 12 รองรับกับที่ชาร์จมาตรฐานของ  Qi และมีฟีเจอร์การชาร์จใหม่ที่ 360 kHz เอาไว้ชาร์จอุปกรณ์เสริม ซึ่งก็หมายถึง reverse wireless charging นั่นเอง นอกจากนั้นในเอกสารยังทีแผนภาพที่แสดงถึงอุปกรณ์เสริมใหม่ท่ติดด้านหลังของไอโฟนด้วย

คำถามที่คนอยากรู้ก็คือทำไม  Apple ถึงยังไม่ประกาศฟีเจอร์นี้ออกมา หรืออาจจะรอเปิดตัวพร้อมกับ AirPods รุ่นใหม่ที่รองรับการทำงานกับ MagSafe ก็เป็นได้ ถ้าหาก reverse wireless charging ทำงานได้จริง เราอาจจะต้องรอ Apple ปล่อยเฟิร์มแวร์ใหม่เพื่อปลดล็อกความสามารถนี้ให้ได้ใช้งานกัน

ที่มา Tom’s Guide