ผู้ผลิตขนมชื่อดังจากญี่ปุ่นเตรียมยกระดับขนมขบเคี้ยวให้มีประโยชน์มากขึ้น เปิดตัวขนมขบเคี้ยวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น 

Calbee ประกาศเปิดตัวขนมขบเคี้ยวแนวใหม่ชื่อว่า Nyumin เตรียมวางขายทั่วประเทศญี่ปุ่น ขนม Nyumin จะหอมกลิ่นส้ม มีลักษณะเป็นแผ่นสามารถละลายน้ำได้ มีส่วนผสมของโครเซติน สารประกอบทางธรรมชาติที่พบในสมุนไพรหลายชนิด ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น รวมถึงช่วยลดอาการเหนื่อยล้าได้ในการทดสอบเชิงคลินิก

Nyumin นั้นสามารถละลายน้ำได้ จึงทำให้ดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่ายก่อนอนหลับ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเคี้ยวหรือดื่มน้ำตาม กลืนลงไปได้เลย

ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์  “Next Calbee” ที่ตั้งเป้าพัฒนานวัตกรรมอาหารและขนมขบเคี้ยวใหม่ๆที่ใช้องค์ประกอบจากธรรมชาติ ซึ่ง Nyumin  นั้นใช้เวลาค้นคว้าและพัฒนานานกว่า 2 ปีที่ Calbee Future Labo โดยทีมวิจัยที่สำรวจความคิดเห็นตั้งแต่วัยรุ่นจนไปถึงผู้สูงอายุ เพื่อศึกษาช่องว่างของตลาดที่สามารถเข้าไปเติมเต็มได้ หนึ่งในตลาดที่น่าสนใจก็คือกลุ่มคนที่มีปัญหาเรื่องของการนอน

 

ทาง Calbee ได้ทดสอบตลาดด้วยการเปิดโครงการระดมทุนบน Makuake เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมาโดยจะเริ่มส่งของในปลายเดือนธันวาคมนี้  สนนราคาหนึ่งกล่อง 7 ชิ้นอยู่ที่  1,080 เยนหรือประมาณ 300 บาทนิดๆ

ส่วนแผนการต่อไปคือจะทำตลาดบนออนไลน์ก่อนเพื่อรับความคิดเห็นจากผู้ซื้อก่อนจะวางขายตามร้านทั่วประเทศ

ที่มา soranews24