ใครที่ชอบทำงานตามคาเฟ่หรือ Co-working Space ต่างๆ นี่คือ Trene เครื่องกันขโมยส่วนตัวช่วยเตือนเมื่อมีคนมายุ่งกับแล็ปท็อปของคุณ

Trene

Trene

หลายคนชอบไปทำงานตามร้านกาแฟ แต่ก็มีบางครั้งที่คุณมีความจำเป็นต้องลุกจากโต๊ะไปสั่งของเพิ่มหรือเข้าห้องน้ำ แล้วคุณจะแน่ใจได้ยังไงว่าแล็ปท็อปหรือแท็ปเล็ตคุณปลอดภัย ไม่มีใครมาหยิบไป นั่นจึงเป็นที่มาของ Trene สัญญาณกันขโมยส่วนตัวที่แจ้งเตือนไปยังมือถือได้ ป้องกันของหาย

เพียงแค่คุณติดกับแล็ปท็อปหรือแท็ปเล็ตเอาไว้ ภายในมีเซนเซอร์ accelerometer เอาไว้คอยตรวจสอบว่าอุปกรณ์ที่ติดนั้นมีการย้ายตำแหน่งรึไม่ ถ้าพบไฟแดงด้านบนก็จะติดขึ้นพร้อมส่งเสียงเตือนให้รู้ทันที พร้อมแจ้งไปยังมือถือให้รู้ด้วย ระบบนี้จะทำงานคู่กับแอปบนสมาร์ทโฟน โดยจะเริ่มทำงานอัตโนมัติเมื่อมือถือที่เราตั้งไว้เริ่มออกห่าง แต่ถ้ามือถือกลับมาอยู่ใกล้เมื่อไหร่ก็จะปิดทำงานอัตโนมัติทำให้คุณไม่จำเป็นต้องไปเสียเวลาตั้งค่าเปิดปิดการทำงานตลอดเวลา

สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้มันยังเป็นแค่โปรเจคบน Makuake เว็บระดมทุนของญี่ปุ่นซึ่งตอนนี้ได้เงินทะลุเป้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะออกขายจริงเดือนมกราคมปีหน้า สนนราคาอยู่ที่ 7344 เยนหรือประมาณ 2,200 บาทค่ะ

VIA JT