หากคุณเปิดแอป App Store ในตอนนี้ คุณจะได้พบกับความน่ารักสุดใจ มุ้งมิ้งสุดขีด จากเหล่าตัวการ์ตูนชื่อดังจากโลกแห่งมังงะและแอนิเมชันมากมาย ที่เราคัดสรรมาให้กับคอการ์ตูนเช่นคุณ ไม่ว่าจะเป็นเกมจากการ์ตูนดัง รวมถึงแอxอ่านและดูการ์ตูนสุดเพลิดเพลิน ว่าแล้วก็มาจับมือเราและตะลุยไปในโลกแห่งการ์ตูนกันเลย!
เกมแอ็กชันสุดมันสไตล์แอนิเมชันในขณะที่คำว่า “อะนิเมะ” ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “แอนิเมชัน” ส่วนในภาษาอังกฤษก็คือการ์ตูนแอนิเมชันที่มีลายเส้นเอกลักษณ์สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งไม่ว่าจะมีคำนิยามเป็นอย่างไร คุณจะรู้ทันทีเมื่อได้เห็นมัน เช่นเดียวกับเกมสไตล์แอนิเมชันเหล่านี้เช่นกัน มันมีเรื่องราวที่เข้มข้น ตัวละครถูกบรรจงวาดได้อย่างงดงาม และวิธีการเล่นที่ล้ำลึก ซึ่งถูกใจคอแอนิเมชันเช่นคุณอย่างแน่นอน

เริ่มกันที่เกม Genshin Impact ที่จะให้คุณร่วมผจญภัยในโลก open world สุดมหัศจรรย์ที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์มากมาย คุณจะได้ค้นพบกล่องสมบัติ เผชิญหน้ากับศัตรู หรือทำเควสต์ตลอดการเดินทางในแผนที่อันกว้างใหญ่ในเกมนี้ ดาวน์โหลดเกม Genshin Impact ได้บน iPhone และ iPad
ไปต่อกันกับมังงะอีกเรื่อง ใครยังจำ “ไซตามะ” เจ้าหนุ่มหัวกลมที่มากับหมัดเดียวที่พร้อมคว่ำทุกคนในเรื่อง One Punch Man ที่ในโอกาสนี้เขาขอชวนคุณมาสนุกกับเขาและเพื่อนๆ ในเกม One Punch Man: The Strongest ซึ่งนอกจากจะเติมเต็มรสชาติสมัยที่เป็นแอนิเมชันหรือมังงะแล้ว ยังสร้างเสียงฮาได้ไม่แพ้กันด้วย ดาวน์โหลดเกม One Punch Man: The Strongest ได้บน iPhone และ iPad


การครอสโอเวอร์ผนึกทีมกันในแบบที่คุณต้องคาดไม่ถึง

เซอร์ไพรส์ที่น่าทึ่งที่สุดในชีวิต บางครั้งก็อาจเกิดจาก 2 สิ่งที่ไม่เกี่ยวกันเลยมารวมเข้าด้วยกัน เช่น ปลาดิบกับข้าว น้ำผึ้งร้อนๆ กับพิซซ่า หรือไข่แดงกับกาแฟ ดังนั้น เราเลยแฮปปี้มากๆ ที่จะได้เห็นเกมโปรดของเราจับมือกับแอนิเมชันและมังงะชื่อดังเพื่อสร้างสุดยอดคอนเทนต์ครอสโอเวอร์ที่จะนำตัวละครที่เราคุ้นเคยมาอยู่ในสถานที่ใหม่ๆ ลองไปร่วมสนุกกับเกมเหล่านี้และเพลิดเพลินไปกับแฟรนไชส์ที่คุณชื่นชอบ

Garena RoV ครอสโอเวอร์กับ Ultraman แม้จะมีเวลาแค่สามนาทีในทีวี แต่ฮีโร่คนนี้จะมาร่วมหัวจมท้ายกับฮีโร่คนอื่นๆ ในเกม MOBA สุดมันที่ครองใจเกมเมอร์ชาวไทย เล่นได้บน iPhone และ iPad
Maple Story M ครอสโอเวอร์กับ “ผ่าพิภพไททัน” ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ จะมีกิจกรรมพิเศษในเกม Maple Story M ที่ตัวละครหลักจากแอนิเมชัน “ผ่าพิภพไททัน” หรือ Attack on Titan มาร่วมทำเควสในศูนย์ทหารฝึกหัด และมีเหรียญพิเศษให้คุณได้สะสมกันด้วย เล่นได้บน iPhone และ iPad
LINE CHEF ครอสโอเวอร์กับ “ชินจัง” ทวีคูณความน่ารักเข้าไปอีกกับเกมเปิดร้านอาหาร ทำขนมส่งลูกค้าให้ทันเวลา จะมีเด็กน้อยจอมป่วน “ชินจัง” เข้ามาเพิ่มสีสันความสนุกน่ากินได้อีกเยอะ อย่าลืมลองโหลดมาเล่นกัน ทั้งบน iPhone และ iPad

 อ่านและดูการ์ตูนสุดเพลินใจได้ทุกที่

ภาพลายเส้นสวยๆ จากการ์ตูนญี่ปุ่น หรือฉากแอคชันมันๆ จากการ์ตูนแอนิเมชันของฝรั่ง ก็ทำให้คุณยิ่งดื่มด่ำกับโลกเหนือจินตนาการได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่ชอบการอ่านการ์ตูนก็รักโรแมนติก ก็ขอแนะนำเรื่อง Kakao 79% ในแอป Comico ที่เล่าเรื่องราวของความรักหวานๆ ปนขมๆ ของเพื่อนสมัยเด็กสองคน ที่เพราะการย้ายบ้านครั้งนั้นทำให้ความรักของเราก่อตัวขึ้น เรื่องนี้เหมาะกับแฟนพันธุ์แท้นิยายสายโรแมนซ์ตัวจริง เพราะมีมากกว่า 200 ตอนให้ติดตามกัน! ดาวน์โหลดแอปอ่านการ์ตูน Comico ได้บน iPhone และ iPad

มาต่อกันที่มังงะสุดกุ๊กกิ๊กที่จะเปลี่ยนโลกทั้งใบของคุณให้สดใส ด้วยความน่ารักของบรรดาสาวน้อยเทพธิดาแห่งเสียงเพลงทั้ง 9 คน กับปฏิบัติการไอดอลจำเป็นกับหนังการ์ตูนเรื่อง “เลิฟไลฟ์! ชมรมสคูลไอดอลนิจิกะซากิ” ที่แอป Flixer ดาวน์โหลดแอปดูการ์ตูน Flixer ได้บน iPhone และ iPad
และหากใครที่ชอบดูการ์ตูนมังงะแนวแอ็คชันแฟนตาซีก็ต้องจัดเต็มกับ “Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร” ในแอป iQiyi ที่เล่าถึงพระเอกมาดกวนที่ต้องเข้าไปเรียนที่โรงเรียนเฉพาะทางของสายไสยศาสตร์ เพื่อที่จะฝึกกำจัดเหล่าภูตผีต่างๆ ซึ่งตอนนี้ก็ฉายมาถึงตอนที่ 7 แล้ว! ดาวน์โหลดแอปเพื่อชมการ์ตูนใหม่ๆ ใน iQiyi  ได้บน iPhone และ iPad

อยากลองวาดการ์ตูนดูสักตั้งไหม?

อ่านและดูการ์ตูนมาจนอิน! ทำให้ใครหลายๆ คนฝันอยากเป็นนักวาดการ์ตูนกับเขาบ้าง เราก็อยากแนะนำแอปเจ๋งๆ ที่จะช่วยฝึกให้คุณเป็นนักวาดภาพมือสมัครเล่นได้ง่ายๆ เริ่มกันที่แอปสอนวาดรูปที่ละเล้นๆ อย่าง ShadowDraw: Learn How to Draw ที่ตัวแอปทำหน้าที่เป็นเสมือนครูสอนให้เราวาดตามครูทีละเส้นๆ ลองเล่นดูสิ ใครจะไปคิดว่าเราจะมีฝีมือขนาดวาดได้เหมือนต้นแบบเป๊ะ ในเวลาไม่กี่นาที ดาวน์โหลดแอป ShadowDraw: Learn How to Draw ได้ฟรีบน iPad

และเมื่อฝึกมือจนชินแล้ว ก็สามารถลองวาดเองอย่างอิสระบนผ้าใบสีขาวในแอประดับรางวัลอย่าง Procreate ที่มี Procreate Pocket สำหรับใช้บน iPhone ด้วย ดาวน์โหลดแอป Procreate Pocket สำหรับใช้บน iPhone ได้ในราคา 149 บาท

ดาวน์โหลดแอป Procreate สำหรับใช้บน iPad ได้ในราคา 299 บาท

และสุดท้าย หากคุณต้องการสร้างเรื่องราวการ์ตูนเป็นภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบของแอนิเมชัน เราก็ขอแนะนำให้คุณได้ลองเล่นแอปอย่าง Folioscope: Animation Network ที่จะช่วยให้คุณสร้างเรื่องราวการ์ตูนในแบบฉบับของตัวเองได้ ดาวน์โหลดแอป Folioscope: Animation Network ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad
หวังว่าสุดสัปดาห์นี้ คุณจะสนุกกับการดำดิ่งไปในโลกเหนือจินตนาการของมังงะและแอนิเมชันเหมือนๆ กับเรา อย่าลืมโชว์ผลงานการ์ตูนสุดครีเอทของคุณให้โลกได้รู้บ้างล่ะ!