ใครที่กำลังรอ Galaxy S21 Ultra สมาร์ตโฟนเรือธงที่จะเปิดตัวในต้นปีหน้า ตอนนี้มีภาพเรนเดอร์ที่จะใช้โปรโมตออกมาให้เห็นแล้ว

Galaxy S21 Ultra นั้นจะมาพร้อมฟีเจอร์เรื่องกล้องที่เหนือกว่ารุ่นอื่นๆในซีรีส์เดียวกัน ประกอบด้วยระบบเลเซอร์ช่วยในการออโตโฟกัส, แฟลช LED และกล้องหลัง 4 ตัว โมดูลของกล้องหลังนั้นจะมาในกรอบสแตนเลสสตีลเพิ่มความพรีเมียม โดยจะมาในสีเดียวกับตัวเครื่องให้ดูกลมกลืนกัน โดยสีที่มีให้เลือกคือ Phantom Black และ  Phantom Grey

ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มเปิด/ปิด และปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง ส่วนด้านล่างจะเป็นพอร์ต USB-C และลำโพง ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm
หน้าจอจะมีขนาด  6.8 นิ้วมาพร้อมขอบโค้งซ้ายขวาเหมือนรุ่นก่อนหน้า  ขอบจอบางและกล้องหน้าแบบฝังใต้จอวางตำแหน่งอยู่กลางเครื่อง

สเปกที่คาดว่าจะให้มา

คาดว่าชิปประมวลผลน่าจะเป็น Snapdragon 888 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยจะทำตลาดในสหรัฐ ส่วนยุโรปและเอเชียอาจจะใช้ชิป Exynos 2100 ที่ทางซัมซุงพัฒนาเอง จากผล benchmarks และข่าวลือล่าสุดบอกว่าชิป Exynos นั้นอาจจะมีประสิทธิภาพสูงกว่า Qualcomm
ส่วนสเปกอื่นๆนั้น อาจจะมาพร้อม RAM 12GB เป็นมาตรฐาน ส่วนความจุจะมีทั้ง 128GB หรือ 256GB ตามประเทศที่วางขาย นอกจากนั้นยังมีข่าวว่ามีการพัฒนารุ่น  512GB อยู่ด้วย ฟากระบบปฏิบัติการคาดว่าจะมาพร้อม Android 11 และ One UI 3.1 ซึ่งทางซัมซุงก็รับรองว่าจะสนับสนุนการอัปเดตยาวๆถึง Android 14 และ One UI 6.0

กล้องระดับโปร

ก่อนหน้านี้ทางซัมซุงได้เผยแผนการของปี 2021 ไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยจะเพิ่มสามาร์ตโฟนจอพับที่ราคาเข้าถึงง่ายและอุปกรณ์ใหม่ๆที่รองรับ S Pen แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่คือ การอ้างอิงถึง กล้องระดับมือโปร
Galaxy S21 Ultra จะเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่เปิดตัวในต้นปี ซึ่งคาดว่าน่าจะมาพร้อมกับกล้องใหม่ อาจจะมาพร้อมกล้องหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล และกล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ 12 ล้านพิกเซล
ส่วนกล้องซูมนั้นจะประกอบด้วยเลนส์เทเล 3x ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และเลนส์ periscope 10x ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล เมื่อสองเลนส์ทำงานรวมกันจะทำให้สามารถซูมได้มากถึง 100x ผ่านฟีเจอร์ Space Zoom นอกจากนั้นในโหมด Moon Mode และ Night Mode ก็จะพัฒนาให้ทำงานได้ดีขึ้นด้วย ส่วนรายละเอียดอื่นๆก็ต้องมารอติดตามกันต่อค่ะ
ที่มา PhoneArena