แม่รู้ดี ในที่นี้ไม่ใช่แม่ของ แต่เป็นแชทบอทที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเตือนข้อความที่น่าสงสัยและแจ้งให้ทราบถึงการหลอกลวงที่อาจเกิดขึ้น  โดยใช้เทคโนโลยี Fact-Checking AI เพื่อช่วยผู้ใช้งานตรวจสอบข้อความน่าสงสัย และแจ้งเตือนผู้ใช้ในทันทีเมื่อตรวจเจอโพสต์ที่เกี่ยวกับข่าวดังกล่าว แสดงจุดที่ไม่ตรงกับข้อความจริง และตรวจสอบเพิ่มเติมในเนื้อหาที่ใกล้เคียง โดย แม่รู้ดี จะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องตรวจทุกข้อความเอง และยังมาพร้อมการแจ้งเตือนหากเจอข้อความที่เหมือนจะปลอดภัยแต่มีข้อความที่ไม่ตรงกับความจริง

ฟังก์ชั่นการใช้งานแม่รู้ดีแชทบอทแบ่งออกเป็นดังนี้ 

ฟังก์ชั่น 1 : เปรียบเทียบข้อมูลที่น่าสงสัยแบบอัตโนมัติกับแหล่งตรวจสอบข้อมูลอิสระ

  • เพียงแชร์ข่าว ข้อความ หรือข่าวลือที่น่าสงสัยให้กับแม่รู้ดี แม่รู้ดีจะช่วยตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ผ่านแหล่งข้อมูลอิสระ อาทิ COFACT.org

ฟังก์ชั่น 2 : รายงานข้อมูลของคุณ

  • รายงานข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยันในห้องแชทส่วนตัวแบบ 1 ต่อ 1 กับแม่รู้ดี และข้อมูลจะถูกตรวจสอบโดย COFACT.org

ฟังก์ชั่น 3 : ใช้งานได้ทั้งในรูปแบบห้องแชทส่วนตัว 1:1 และแชทเป็นกลุ่ม

  • ใช้งานง่ายทั้งในแชทส่วนตัวหรือเชิญแม่รู้ดีเข้ากลุ่มแชทของคุณเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกับสมาชิกในกลุ่มได้ทันที แบ่งปันข้อมูลกับเพื่อนและครอบครัวในกลุ่มแชทเพียงกดปุ่มแชร์ และช่วยป้องกันความปลอดภัยให้กับผู้ติดต่อของคุณ

ฟังก์ชั่น 4 : ระบุหมายเลขโทรศัพท์ที่ไม่คุ้นเคย

  • ถามแม่รู้ดีเกี่ยวกับเบอร์โทรศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยและเธอจะช่วยคุณตรวจสอบฐานข้อมูลของ Whoscall ที่มีมากกว่า 1.6 ล้านเบอร์ คุณจะไม่ถูกหลอกโดยหมายเลขเหล่านั้นอีกต่อไป

ฟังก์ชั่น 5 : ป้องกันความปลอดภัยของข้อมูลในบัญชีส่วนตัว

  • ในแต่ละปีข้อมูลส่วนบุคคลถูกขโมยจากบริษัทต่าง ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช็คอีเมลของคุณกับเว็บไซต์ตรวจสอบข้อมูลรั่วไหลที่มีชื่อเสียงอย่าง 「Have I been pwned?」เพียงส่งอีเมลเข้ามาให้ห้องแชทแม่รู้ดี คุณจะทราบทันทีหากข้อมูลของคุณถูกบุกรุก และช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงข้อมูลการเข้าสู่ระบบได้อย่างทันท่วงที