ใครที่อยู่คอนโดที่มีพื้นที่ไม่มาก แต่อยากหาเครื่องล้างจานมาใช้สักตัว ทาง Thanko ผู้ผลิตแก็ดเจ็ตจากญี่ปุ่น เปิดตัว Lakua เครื่องล้างจานขนาดกะทัดรัเ ใช้งานได้ไม่ต้องต่อท่อน้ำ

ปกติแล้วเครื่องล้างจานทั่วไปนั้นจะต้องต่อท่อและปั๊มน้ำถึงจะใช้งานได้ แต่เครื่องล้างจาน Lakua นั้นต่างออกไป ไม่ต้องต่อท่อน้ำก็สามารถใช้งานได้ จึงทำให้ย้ายจุดใช้งานได้อย่างสะดวก แถมยังเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ไม่มาก ที่ไม่สะดวกต่อการเดินท่อน้ำใหม่

เจ้า Lakua นั้นจะมีถังเก็บน้ำขนาด 5 ลิตรในตัว เพียงแค่เราเปิดฝาด้านบน เติมน้ำให้เต็มเพียงเท่านี้ก้พร้อมใช้งานแล้ว  เราสามารถปรับโหมดทำความสะอาดได้ 5 โหมด เช่น โหมด speedy, โหมด powerful และโหมดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ส่วนความจุนั้นสามารถล้างจานได้ 16 ใบต่อการล้างหนึ่งครั้ง เวลาทำความสะอาดมันจะฉีดน้ำร้อน 50 องศาเซลเซียสจากด้านบนและด้านล้างเพื่อให้ทำความสะอาดจานได้ทุกมุม เมื่อล้างเสร็จก็จะใช้ความร้อนทำให้จานที่ล้างเสร็จแล้วแห้ง

อีกจุดขายนึงของเครื่องนี้ก็คือ การประหยัดน้ำ ครั้งนึงใช้น้ำแค่ 5 ลิตร เรียกว่าใช้น้อยกว่าการล้างเองด้วยมือถึง 1 ใน 10 เลยทีเดียว (คำนวณจากการล้างทำความสะอาด 4 นาที ซึ่งจะใช้น้ำราวๆ  200 CC ต่อวินาที เรียกว่าช่วยประหยัดค่าน้ำได้เยอัเลย

สำหรับคนที่สนใจสามารถสั่งซื้อผ่านเว็บของ Thanko สนนราคาขายอยู่ที่ 29,800 เยน (รวมภาษีแล้ว) หรือตีเป็นเงินไทยก็ราว 9,000 บาทเองค่ะ

ที่มา JapanToday