มาแล้วค่ะ แอปและแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store คัดแอปเด็ดๆโดนๆมาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้จะมีแอปไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย
App Store

PDF Expert อ่าน เขียนและแก้ไขไฟล์ PDF ได้ครบเครื่อง

แทบทุกอาชีพต้องมีความผูกพันกับการใช้งานเอกสาร และกับสภาพแวดล้อมปัจจุบันที่ทุกอย่างถูกทำผ่านระบบออนไลน์ การฝึกตัวเองให้คล่องเรื่อง “งานเอกสารดิจิทัล” ก็เป็นทักษะสำคัญที่จะเป็นประโยชน์กับชีวิตประจำวันของเราอย่างมากทีเดียว โอกาสนี้จึงอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับเครื่องมืออย่าง PDF Expert แอปที่ช่วยให้คุณ อ่าน เขียนและแก้ไขไฟล์ PDF ได้ครบเครื่อง 
ให้ลงรายละเอียดชัดๆ ถึงฟีเจอร์เด่นที่แอปนี้ทำได้ก็คือ การสร้างเอกสารนามสกุล PDF, การแปลงไฟล์จากนามสกุลอื่นมาเป็น PDF, ลดขนาดไฟล์, การกรอกและเซ็นเอกสารในแบบฟอร์ม เป็นต้น ทั้งยังสามารถดึงไฟล์จากที่เก็บไฟล์ต่างๆ เช่น จากคอมพิวเตอร์ (การเชื่อมกับเข้ากับคอมก็ทำง่ายมากๆ แค่เปิดเว็บที่คอมแล้วพิมพ์ที่อยู่ pdfwifi.com แล้วกรอกรหัสจากหน้าจอมือถือ ก็อัปโหลดไฟล์ในคอมฯ มาไว้ที่มือถือได้ทันที) รวมถึงการไปเอาไฟล์มาจากที่เก็บไฟล์ในคลาวด์อย่าง Box, Google Drive, Dropbox เป็นต้น และสำหรับพนักงานบริษัทยังสามารถดึงไฟล์ที่เก็บอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ได้อีกด้วย 
นอกจากนี้คุณสามารถทำสิ่งต่างๆ มากมายกับไฟล์ PDF ได้อย่างไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเป็นการไฮไลต์ข้อความด้วยสีที่ชอบ สลับลำดับหน้า ทำหมายเหตุ แก้ไขข้อความที่อยู่บนเอกสาร หรือจะเป็นการทำเครื่องหมายต่างๆ บน PDF ด้วย Apple Pencil ก็สามารถทำได้ตามที่ใจคุณต้องการ แอป PDF Expert สามารถใช้งานบน iPhone และ iPad ทั้งยังทดลองใช้งานได้ฟรี 7 วัน จากนั้นก็สมัครสมาชิกปีละ 1,520 บาท
 

======================

 
Unfold – Story Maker & Collage บันทึกเรื่องราวผ่านเทมเพลตเก๋ๆ

แค่มี Unfold เหล่า Stories ที่คุณโพสต์ลงไปในโลกออนไลน์มันก็จะกลายเป็นมากกว่าความทรงจำ เพราะนอกจากจะมีแม่แบบดีไซน์เก๋ๆ ให้เลือกใช้มากมายแล้ว คุณก็แค่นำวิดีโอ รูปถ่าย และคำพูดของคุณมาใส่ในเทมเพลตสุดฮิป ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับ Stories ของคุณไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด เริ่มจากกดปุ่มบวกเพื่อสร้าง Story ใหม่ และเลือกธีมที่ชอบ ยกตัวอย่างเช่น ธีม Paper 03 ที่สร้างด้วยแรงบันดาลใจแบบวินเทจ ที่จะมีเทมเพลตแบบคล้ายๆ กับภาพถ่ายบนแผ่นฟิล์มเพื่อให้คุณได้เล่าเรื่องสไตล์ย้อนยุคกัน จากนั้นก็เลือกเลย์เอาท์ที่ต้องการและใส่รูปและวิดีโอจาก Camera Roll ลงไป เท่านี้ก็ได้สตอรี่เก๋ๆ ที่พร้อมแชร์ทันที สำหรับคนที่ชอบสไตล์​การออกแบบที่ว่า “น้อยแต่มาก” แอปนี้จะต้องทำให้คุณตกหลุมรักกับการถ่ายและแต่งรูปได้มากกว่าที่เคยอย่างแน่นอน
Unfold – Story Maker & Collage ดาวน์โหลดได้ฟรีบน iPhone


=================
เก็บเกี่ยวความสุขในเกมพัซเซิลสุดฮิต Farmscapes

ถ้าการย้ายไปอยู่ชนบทที่แสงแดดสาดส่องและอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความรัก เป็นสิ่งที่คุณปรารถนาล่ะก็ เชิญมาเพลิดเพลินกับ Farmscapes ได้เลย เกมใหม่จากค่ายผู้อยู่เบื้องหลัง Homescapes และ Gardenscapes นี้ ได้นำส่วนผสมยอดฮิตของทั้ง 2 เกม อย่างพัซเซิล การเล่าเรื่อง และการรีโนเวต มาปรุงรสใหม่ลงในฟาร์มแสนสุข และแน่นอนว่ามันมาพร้อมกับความสนุกด้วย มาช่วยอดีตคนเมืองอย่าง Mary เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งในฟาร์มแสนทรุดโทรมผ่านเกมพัซเซิลเล่นเร็ว โดยคุณมีหน้าที่แตะที่กลุ่มบล็อกสีเดียวกันเพื่อเคลียร์มันจากกระดาน และโจมตีเป้าหมายประจำด่านนั้นๆ ให้สำเร็จ ยิ่งคุณผ่านด่านพัซเซิลได้มากเท่าไร คุณก็จะได้รับเกือกม้ามากเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถนำมันไปใช้ในการตกแต่งบ้านฟาร์มของคุณได้ มาเก็บกวาดข้าวของเก่าๆ แล้วเปลี่ยนมันให้เป็นของตกแต่งสุดเก๋ในสไตล์คุณได้เลย แต่เดี๋ยวก่อน ความสนุกในเกมนี้ที่จะทำให้คุณติดหนึบไม่ได้มีเพียงพัซเซิลและการรีโนเวตบ้านเท่านั้นนะ แต่ยังมีเนื้อเรื่องเข้มข้นน่าติดตามเตรียมไว้ให้คุณได้สัมผัสอีกด้วย โดยมีช่างซ่อมหนุ่มร่างบึกอย่าง Philip ที่จะมากิ๊กกั๊กหัวใจของ Mary พร้อมขนตัวละครพิลึกๆ มาให้คุณได้ทำความรู้จักอีกเพียบ

ความอิ่มเอมใจของการใช้ชีวิตสไตล์ชนบทใน Farmscapes อยู่ที่ปลายนิ้วของคุณแล้ว เจอกันที่ฟาร์มนะ! เริ่มเล่นฟรีบน iPhone และ iPad


===============
 

ดูแลฟาร์มและสร้างเมืองน่ารักๆ ใน Sumikkogurashi Farm

คิวท์กว่านี้มีอีกไหม? ก็เหล่าตัวการ์ตูนสีเขียว Sumikkogurashi ที่ชอบแฮงเอาท์อยู่ในมุมเล็กๆ ในโลกของพวกเขายังไงล่ะ ในเกมสุดผ่อนคลายอย่าง Sumikkogurashi Farm โลกของพวกเขาได้ขยายใหญ่ขึ้นจนมีฟาร์มเพาะปลูกด้วย และพวกเขาก็ต้องการความช่วยเหลือจากคุณในการบริหารจัดการฟาร์มแห่งนี้นะ มาปลูกข้าวสาลี เลี้ยงวัว และรีดนมเก็บผลผลิต โดยเมื่อคุณเก็บเกี่ยวข้าวสาลีและนมได้มากพอ คุณจะสามารถสร้างร้านเบเกอรีและอบขนมปังของคุณเองได้ และเมื่อคุณปลูกพืชผลได้มากขึ้น คุณสามารถนำกำไรที่ได้มาสร้างร้านค้าและเพิ่มสาธารณูปโภค เช่น เสาไฟฟ้าและถนนได้ด้วย เพียงไม่นาน ฟาร์มของคุณก็จะกลายเป็นเมืองเล็กๆ ที่เจริญรุ่งเรืองเลยล่ะ ขยายฟาร์มและเมืองของคุณให้กว้างขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็อย่าลืมเอนหลังและผ่อนคลายไปกับผองเพื่อน Sumikkogurashi หลังทำงานเสร็จด้วยล่ะ เพราะการพักก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเหมือนกันนะรู้ป่าว?
 
 เริ่มเล่นฟรีบน iPhone และ iPad