หลังจากที่ Clubhouse ปล่อยให้ใช้งานบน Android ตอนนี้มีผู้ใช้เข้าไปโหลดแล้วมากกว่า 2 ล้านเครื่อง แม้จะต้องมีคำเชิญถึงจะใช้งานได้ ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางทีมงานประชุมวางแผนที่จะเปิดให้ทุกคนใช้งานได้โดยไม่ต้องมีคำเชิญ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทางทีมงาน Clubhouse ได้จัดประชุมผ่านแอป พร้อมปรึกษาเรื่องประสบการณ์การใช้งานเป็นอย่างไร (แม้บางคนงแอปในเครื่องไว้แต่ยังใช้งานไม่ได้เพราะไม่มีคำเชิญให้ใช้งาน ตอนนี้ยอดผู้ใช้บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์นั้นทะลุ 2 ล้านคนไปแล้ว

นับตั้งแต่เปิดตัวแอปบน iOS ตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2020 ตอนนี้เฉพาะผู้ใช้บน iOS นั้นมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาสร้างฐานผู้ใช้บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์บ้าง แต่ปัญหาตอนนี้คือฟีเจอร์การใช้งานบนแอนดรอยด์นั้นยังไม่ครบเท่าบน iOS
สิ่งที่น่าสนใจคือทาง Clubhouse บอกว่า ในช่วงหน้าร้อนนี้จะยกเลิกระบบส่งคำเชิญ เพื่อขยายฐานผู้ใช้งานให้มากขึ้น รวมถึงในการอัปเดตครั้งต่อๆไปจะเพิ่มการค้นหา, การแจ้งเตือน เป็นต้น ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะทำให้เกิดการใช้งานมากขึ้น แน่นอนว่าตอนนี้ Clubhouse ต้องเจอกับคู่แข่งจากทุกทิศทาง ไม่ว่าจะเป็น Twitter หรือ Facebook ที่พัฒนาฟีเจอร์แบบเดียวกันออกมา
ที่มา PhoneArena