ทวิตเตอร์ประกาศเปิดให้บริการสมัครสมาชิกรายเดือน Twitter Blue อย่างเป็นทางการ ที่ออสเตรเลียและแคนาดา ลองไปดูกันว่าเสียเงินแล้วจะมีฟีเจอร์ใหม่อะไรบ้าง?

การที่เราเสียเงินสมัครใช้บริการรายเดือนนั้นจะมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาซึ่งไม่มีในบริการฟรี ในช่วงแรกนี้เริ่มเปิดให้ใช้งานในออสเตรเลียและแคนาดาก่อน เพื่อทดสอบการใช้งาน ทำความเข้าใจว่าผู้ใช้ต้องการอะไรเพื่อนำมาปรับปรุงก่อนที่จะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็จะมี ดังนี้

Bookmark Folders: จะช่วยจัดการกับ Bookmark ที่เรากดเซฟไว้ รวมอยู่ในที่เดียว แยกเป็นโฟลเดอร์เพื่อให้หาสิ่งที่เราต้องการได้ง่ายขึ้น

Undo Tweet: ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้เราพรีวิวและแก้ไขทวีตก่อนเผยแพร่ออกไป โดยเราจะมีเวลา 30 วินาทีในการกดยกเลิกส่งทวีต ตอบกลับหรือสร้าง thread เพื่อให้เราแก้ไขข้อความก่อนที่คนอื่นจะเห็นหรือแคปหน้าจอเก็บไว้


Reader Mode:
 โหมดนี้จะทำให้เราอ่านได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะ threads มี่การเขียนต่อเนื่องยาวๆ โดยจะเรียงต่อเนื่องเหมือนเป็นหน้าเพจเดียวกัน

นอกจากนั้นคนที่สมัครใช้บริการายเดือนจะสามารถคุณสมบัติพิเศาอื่นๆ เช่น ตกแต่งไอคอนแอปบนหน้าโฮม เปลี่ยนสีธีมของทวิตเตอร์ รวมถึงแยกแผนกลูกค้าสัมพันธ์จากผู้ใช้ปกติ

ส่วนค่าบริการอยู่ที่ 3.49 ดอลลาร์แคนาดา / 4.49 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ทางทีมงานจะเปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้บริการเพื่อดูว่าจะเพิ่มฟีเจอร์อะไรต่อไปในอนาคต

ที่มา Twitter