เรียกว่าเป็นอีกบริษัทไอทีที่พยายามส่งเสริมการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Apple ประกาศแผนเตรียมนำคลาสเรียน Today at Apple ที่จัดสอนในร้าน Apple Store มาลง YouTube ให้คนที่สนใจเรียนผ่านออนไลน์ฟรี

ใครที่สนใจเกี่ยวกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ เตรียมตัวไว้เลยค่ะ ทาง Apple เผยแล้วว่าจะมีบทเรียนน่าสนใจตามมาอีกเพียบ เน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ, การถ่ายวิดีโอ, ศิลปะและการออกแบ รวมไปถึงเทคนิคต่างๆในรูปแบบของวิดีโอออนไลน์

ประเดิม EP แรกไปแล้ว ด้วยการสอนวาดตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง Peanuts ที่ครองใจหลายคน ด้วย iPad และ Apple Pencil ทั้งการวาดบนแอป Pages หรือแอปวาดภาพ

การเคลื่อนไหวในครั้งนี้ถือเป็นการขยายโปรแกรมไปสู่ภาคการศึกษามากขึ้น ซึ่ง Apple นั้นก็มีคลาสเรียนฟรีเปิดสอนการใช้งานแอปและอุปกรณ์มาตั้งแต่ปี 2001 ซึ่งก็มีการพัฒนาต่อยอดเป็นหลายๆโครงการที่น่าสนใจ เช่น  Apple Camp for kids ที่ใช้เวลาช่วงปิดเทอมฤดูร้อน สอนเด็กๆเรื่องการเขียนโค้ดและตัดต่อวิดีโอ

จนมาถึงโครงการล่าสุดอย่าง Creative Studios ที่ Apple จับมือกับองค์กรไม่แสวงหากำไรและมืออาชีพในวงการต่างๆ มาสอนและสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยได้รับโอกาส เริ่มจากที่แอลเอ ขยายมายังกรุงเทพ, ปักกิ่ง, ชิคาโก้, ลอนดอนและ วอชิงตัน ดีซี ที่จะตามมาในปีนี้ ซึ่งบางคลาสเรียนนั้นทาง Apple วางแผนที่จะเปิดให้คนทั่วไปเข้ามาเรียนได้ด้วย

ที่มา CNET