วันนี้มหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิดจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว ทาง Google ก็ไม่พลาดกระแสนี้ด้วยการเปลี่ยน Doodle รับ Tokyo Olympic ในรูปแบบเกมผจญภัย 16-bit

เกมนี้พัฒนาโดย Studio 4°C บริษัทสตูดิโอผลิตงานแอนิเมชันจากญี่ปุ่น ซึ่ง Doodle ใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า  Doodle Champion Island Games พัฒนาในรูปแบบเกม RPG 16-bit รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ เล่นเข้าใจได้ง่ายๆ

ในเกมจะมีมินิเกมในธีมของกีฬาโอลิมปิก จำลองการแข่งขันกีฬาเอาไว้หลายประเภท เช่น ปิงปอง สเก็ตบอร์ด ปีนหน้าผา ยิงธนู รวมแล้วมีถึง 7 กีฬาเลยทีเดียว ในแต่ละกีฬาเองก็จะมีแชมป์ของกีฬานั้นๆอยู่โดยได้แรงบันดาลใจมาจากตัวละครที่มีตัวตนจริงในวัฒนธรรมญี่ปุ่นนั่นเอง เช่น เทนงู

นอกจากนั้นเรายังสามารถเลือกเข้าทีมหนึ่งในสี่ทีมได้ คือ ทีมสีแดง สีเหลือง สีน้ำเงินและสีเขียว (ซึ่งก็คือสีหลักของ Google นั่นเอง) โดยแต่ละทีมจะมีตัวละครประจำสีซึ่งเป็นสัตว์ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น เช่น วัว อีกา สุนัขจิ้งจอกและกัปปะ พร้อมมีตารางคะแนนสะสมของแต่ละทีมรวมทั่วโลก

บรรยากาศเกมโดยรวมทำให้หวนนึกถึงเกม RPG สมัยยุค 90s ได้อย่างน่าสนใจ ใครสนใจก็สามารถกดเข้าไปเล่นผ่านหน้าเว็บของ Google.com ได้แล้วค่ะ

ที่มา The Verge