ดูเหมือนว่าทาง TikTok พร้อมที่จะฟีเจอร์เพื่อดึงผู้ใช้จากคู่แข่งอย่าง Instagram, Twitter และ YouTube ด้วยการทดสอบเพิ่มฟีเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่าง Stories คลิปหายไปเองใน 24 ชั่วโมง

เรียกว่าฟีเจอร์นี้ทาง Snapchat เป็นรายแรกที่นำมาให้บริการเป็นรายแรก ชูจุดขายคลิปวิดีโอหายไปเองในเวลา 24 ชั่วโมง จากนั้นบริการอื่นๆก็เริ่มพัฒนาฟีเจอร์แบบเดียวกันไปใช้ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากหากไม่อยากตกขบวนเพราะคลิปหรือรูปภาพหายไปจนอดดู

ค่ายล่าสุดที่ตามมาก็คือ TikTok ที่เริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ในชื่อว่า “Stories” กับผู้ใช้กลุ่มเล็กๆนอกสหรัฐอเมริกาก่อน เพื่อให้ผู้ใช้ได้นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ได้มากขึ้น  ซึ่งคนที่ค้นพบฟีเจอร์ใหม่นี้ก็คือ Matt Navarra ผู้ให้คำปรึกษาด้านสื่อสังคมออนไลน์

https://twitter.com/MattNavarra/status/1422978662169710597

การใช้งานนั้นเราลากหน้าจอด้านซ้าย เราจะเห็นไอคอนกล้องเพิ่มเข้ามา จากนั้นก็เริ่มสร้าง Stories ได้เลย ซึ่งเขาก็จะมีเครื่องมือเพิ่มข้อความ เพิ่มสติกเกอร์ ใส่เสียงและเอฟเฟคต่างๆ หรือเราจะอัปโหลดภาพนิ่งหรือวิดีโอที่มีอยู่แล้วก็ได้

TikTok Stories นั้นอาจจะไม่ถูกปล่อยออกมาให้ใช้ในกว้างก็ได้หากในช่วงตอบสอบเสียงตอบรับอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร อย่างล่าสุดทาง Twitter เองก็ประกาศปิดให้บริการ Fleets ไป

สำหรับใครที่อยากติดตามข่าวไอทีสนุกa สามารถกดติดตาม @Ci3news ได้บน TikTok ได้เลยค่ะ

ที่มา Slashgear