Acer จัดงานออนไลน์ [email protected] 2021 โชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ครบทั้งกลุ่มรักษาความสะอาด, เล่นเกม, นักออกแบบ พร้อมโชว์แนวคิด Made for Humanity ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น รวมถึงรักษ์โลกด้วย

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเราได้เห็น Hybrid Working และ Hybrid Learning ที่หลอมรวมการใช้งานผ่านออนไลน์ซึ่งนี่แสดงให้เห็นทิศทางการใช้งานอุปกรณ์ในอนาคต ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นพื้นฐานในการออกแบบคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ ส่วนงานนี้มีนวัตกรรมอะไรเด่นๆบ้างไปดูกันเลยค่ะ

Acer Antimicrobial Design

ในสถานการณ์โควิด เราได้เอามือไปจับข้าวของเครื่องใช้ต่างๆมากมายในแต่ละวัน ก่อนจะมาใช้งานคอมพิวเตอร์ นั่นทำให้มีความเสี่ยงในการที่เชื้อโรคจะติดตัวเรากลับมาบ้านหรือที่ทำงานได้ ทาง Acer จึงได้พัฒนานวัตกรรม Antimicrobial เข้าไป ด้วยการเคลือบสาร Silver-ion ที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่เกาะตามพื้นผิวได้ถึง 99.99% ซึ่งทางเอเซอร์ได้เคลือบสารนี้รอบๆตัวเครื่อง คีย์บอร์ด จอแสดงผล ทัชแพด ข้อพับ เพื่อให้ผู้ใช้ปลอดภัยและมั่นใจในการใช้งานมากขึ้นแบบ 360 องศา

ส่วนจอภาพและทัชแพด ด้วยการใช้ซิลเวอร์ไอออน (Ag+) เป็นสารต้านจุลชีพลงใน Corning Gorilla Glass จะทำให้พื้นผิวกระจกสะอาดได้นานยิ่งขึ้นและลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นน้อยลง ซึ่งทำได้โดยใช้ซิลเวอร์ไอออนปริมาณเพียงเล็กน้อยซึมลงไปในพื้นผิวกระจกเพื่อกำจัดแบคทีเรียบนพื้นผิวในขณะที่ให้ประโยชน์อื่นๆ อีก เช่น ความทนทานและทนต่อรอยขีดขวดที่ดียิ่งขึ้น

Concept-D

ในส่วนของอุปกรณ์สำหรับนักสร้างสรรค์ ทาง Acer ได้เปิดตัว Concept-D 7 SpatialLabs Edition เวิร์คสเตชันสำหรับนักออกแบบที่ช่วยยกระดับการออกแบบ 2 มิติให้กลายเป็น 3 มิติได้อย่างน่าทึ่ง ด้วยจอภาพที่สามารถแสดงผลแบบ 3 มิติได้โดยไม่ต้องสวมแว่นตา เรียกว่าเห็นภาพลอยอยู่ตรงหน้า แถมหมุนมองได้รอบด้าน

Concept-D 7 มาพร้อมฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ที่ทรงพลัง บนหน้าจอ 15.6 นิ้ว ชิปประมวลผล Intel Core i7 เจน 11 และ GPU เป็น NVIDIA GeForce RTX 3080 laptop GPU รองรับ DDR4 RAM สูงสุด 64GB และพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 2TB ด้วย NVMe PCIe SSD

หน้าจอความละเอียด 4K ให้ความแม่นยำสี Adobe RGB 100% และความแม่นยำสี Delta E <2 มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำๆอย่างการตรวจจับดวงตาและเทคโนโลยี AI ที่ช่วยเปลี่ยนภาพ 2 มิติให้เป็น 3 มิติได้อย่างง่ายดาย

ด้านหน้ามีการติดตั้งเลนส์ตาพิเศษและเทคโนโลยีการติดตามดวงตาทำให้มีการสร้างชุดภาพของตาแต่ละข้างและฉายเข้าตาผ่านเลนส์เพื่อให้ได้ประสบการณ์ 3D นอกจากนั้นใช้เทคโนโลยีการเรนเดอร์แบบเรียลไทม์เพื่อหมุน, ขยับ, และลากโมเดลและแอนิเมชั่น 3D ทั้งหมดของคุณได้อย่างยืดหยุ่น นอกจากนั้นเรายังสามารถทำงานยืดหยุ่นมากขึ้น เพียงแค่เข้าต่อจอ 2D เสริม เวลาที่เราแก้ไขบนจอนี้ ตัว 3D ที่แสดงผลบน Concept-D 7 ก็จะเปลี่ยนตามทันทีแบบ Realtime ช่วยให้การทำงานเร็วขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาเรนเดอร์แบบเดิม นอกจากนั้นยังเพิ่มความสะดวกผ่านการสั่งงานด้วยท่าทางด้วย

กลุ่มนักเล่นเกม

Predator Orion 7000

เริ่มจากกลุ่ม Desktop กับ Predator Orion 7000 มาพร้อมดีไซน์ที่โดดเด่น ตกแต่งมาในแบบกระจกสีเข้ม, พลาสติก, โลหะและตาข่ายโชว์พัดลมคู่ ARGB ด้านหน้าที่สามารถเปลี่ยนสีได้ถึง 16.7 ล้านสี ซึ่งตัวพัดลมเองเป็น FrostBlade ให้เสียงดีงแค่ 40 เดซิเบลเท่านั้น

มาดูเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานกันบ้าง สเปกที่ให้มาจะเป็นชิป Intel เจน 12 จำนวนคอร์สูงสุดถึง 12 คอร์, กราฟิก GeForce RTX  30 Series และการรองรับการปรับแต่ง DDR5-4000 (สูงสุด 64GB) ภายในมาพร้อมระบบระบายความร้อน Liquid Cooling  AIO CPU รุ่นล่าสุดเพื่อรักษาอุณหภูมิและระดับเสียงรบกวนให้ต่ำ นอกจากนี้ปั๊มยังมีไฟ LED สี RGB แบบระบุตำแหน่งได้ 12 ตัวและสามารถรองรับพัดลมได้สูงถึง 120 มม. 2 ตัวบนเรดิเอเตอร์

ส่วนฮาร์ดไดรฟ์จะมี M.2 PCIe 4.0 SSD และ SATA3 HDD คุณจะสามารถสลับและโหลดแอปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย คุณยังสามารถสลับไฟล์ระหว่างเครื่องพีซีได้อย่างรวดเร็วด้วยช่องใส่ไดรฟ์ USB3.2 Gen2 Type-C แบบ Hot swap ขนาด 2.5 นิ้ว ช่วยให้อัปเกรดเครื่องได้อย่างง่ายดาย

ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายรองรับ WiFi 6E สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ WiFi ที่คุณมีอยู่ทั้งหมดได้และใช้ย่านความถี่ 6GHz ที่มีใช้งานต่ำ

 

Predator GD711 โปรเจคเตอร์สำหรับคอเกม

ใครที่คิดว่าจอทีวีใหญ่ไม่พอ เล่นเกมไม่จุใจขอแนะนำ Predator GD711 ที่สามารถฉายภาพ LED ทีความละเอียด 4K ได้สูงสุดเทียบเท่าทีวี 300 นิ้ว หรือถ้าว่างห่างกำแพงแค่ 2 เมตรก็จะได้หน้าจอ 74 นิ้ว แถมยังรองรับ HDR 10 ด้วย รองรับการเชื่อมต่อทั้งคอมพิวเตอร์และเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ ซึ่งคอมพิวเตอร์จะรองรับรีเฟรชเรทแบบ Adaptive สูงสุดที่ 240Hz ส่วนเครื่องเล่นเกมคอนโซลจะรองรับที่ 120Hz ที่ความละเอียด 1080p ส่วนความสว่างจะอยู่ที่ 4,000 ลูเมน อัตราคอนทราสอยู่ที่ 2,000,000:1

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Aspire Vero ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะเน้นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตั้งแต่คอมพิวเตอร์จนถึงอุปกรณ์เสริม เริ่มตั้งแต่การใช้วัสดุพลาสติกรีไซเคิลเพื่อช่วยลดปริมาณขยะ ตัวกล่องกระดาษจะใช้กระดาษรีไซเคิลเช่นกัน

ในส่วนของคอมพิวเตอร์จะมาพร้อมฟีเจอร์ VeroSense ช่วยควบคุมประสิทธิภาพการใช้ด้านพลังงานและแบตเตอรี่ในเครื่อง เพื่อลดการปล่อยคาร์บอน (และค่าไฟฟ้า)

Acer Aspire Vero 

ในส่วนของผู้ใช้ทั่วไป มีการเปิดตัว Acer Aspire Vero (AV15-51) มาพร้อมตัวเครื่องที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลถึง 30% ส่วนปุ่มคีย์บอร์ดใช้พลาสติกรีไซเคิล 50% แถมวัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่องนั้นสามารถนำมารีไซเคิลได้  99% ส่วนตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ก็ผลิตมาจากกระดาษรีไซเคิล 100% เมื่อแกะแล้วสามารถนำมาใช้เป็นแท่นวางแล็ปท็อปได้  ทำให้ปริมาณขยะลดลง 

สเปกเครื่องมาพร้อมหน้าจอ 15.6 นิ้วความละเอียด FHD มาพร้อมชิป Intel เจน 11 และชิปกราฟิก Intel Iris Xe นอกจากนั้นยังมี VeroSense ช่วยจัดการพลังงานได้ดีขึ้นทำให้ใช้งานได้านขึ้น

ส่วนอุปกรณ์เสริมอย่าง Macaron Vero Mouse (AMR020), Vero Mousepad (AMP120 / AMP121) และ Vero Sleeve (ABG131 / ABG132) ก็ผลิตด้วยพลาสติกรัไซเคิลเช่นกัน

 

 

Acer TravelMate Vero

ส่วนผู้ใช้งานด้านธุรกิจก็จะมี Acer TravelMate Vero (TMV15-51) มาพร้อมชิป Intel Core i7 เจน 11 , ให้ RAM DDR 4 16 GB และ SSD 1 TB เรียกว่าเพียงพอต่อการใช้งานเหลือๆ เมื่อรวมกับระบบรักษาความปลอดภัย TPM และ Acer ProShield Plus จะช่วยเก็บรักษาข้อมูลในเครื่องได้เป็นอย่างดี  แน่นอนว่าตัวเครื่องผชิตมาจากพลาสติกรีไซเคิล 30% PCR และกล่องกระดาษรักษ์โลกเช่นกัน

นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัว Acer Veriton Vero Mini พีซีรักษ์โลกขนาดจิ๋วแต่ประสิทธิภาพการทำงานไม่แพ้เครื่องใหญ่และหน้าจอAcer Vero BR277 อีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นผลิตภัณฑ์เด่นๆที่เปิดตัวในงานนี้ ใครสนใจชิ้นไหนเก็บเงินรอกันได้เลยค่ะ