หลาย ๆ คนก็คงจะได้ iPhone13 มาครอบครองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวนี้ Apple ก็ทำให้การย้ายข้อมูลจากเครื่องเก่าไปเครื่องใหม่ง่ายสุด ๆ เปิดเครื่องมาก็จะเจอหน้าให้สแกน  แค่นี้ก็ได้ข้อมูลมาครบเหมือนใช้เครื่องเดิมเลย

ถามว่าการสแกนแบบนี้ ย้ายข้อมูลอะไรได้บ้าง? หมดเลยจริงไหม? ตอบเลยว่าได้เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Contacts, แอปพลิเคชั่น รวมไปถึงข้อมูลในแอป เช่นแอปธนาคาร, รูป, วิดีโอ, Notes, Password และข้อมูล Apple Watch ก็ได้เหมือนกัน

แต่!! หลายคนอาจจะประสบปัญหาว่า ซื้อมาแล้วจากร้าน ที่ร้านเปิดเครื่องมาให้แล้ว แถมยังเผลอกดข้ามหน้าสแกนไปแล้วอีก!! ที่นี้จะเอากลับมายังไงดี? วันนี้มาแชร์วิธีการเปิดหน้าสแกนย้ายข้อมูล iPhone ขึ้นมาอีกครั้ง ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน ไปดูกันค่ะ

  1. เปิด Settings
  2. ไปที่ General3. เลือก Erase All Content and Setting

เท่านี้ก็จะเป็นการลบข้อมูลทั้งหมด กลับมาเป็นเครื่องใหม่แกะกล่อง เปิดมาก็จะเจอหน้าสแกนย้ายข้อมูลแบบเดิมแล้ว ง่ายสุด ๆ