ปัญหาของคนที่สวมแว่นตาคือ หาแว่นกันแดดได้ยากมาก เพราะเลนส์จะต้องเป็นเลนส์สายตาด้วยถึงจะมองเห็นได้ชัดเจน ทำให้ต้องพกคลิปหนีบเพิ่มแทน เพื่อแก้ปัญหาจึงได้กลายเป็น 32ºN (32 North) ด้วยการใช้เลนส์ adaptive ปรับใส ทึบได้อย่างทันใจเพียงแค่ลากนิ้วในครั้งเดียว

ตัวเลนส์ของแว่นนั้นจะเลือกใช้เทคโนโลยี liquid crystal layers ที่ประกอบขึ้นจากพิกเซลเล็กๆจำนวนมาก เพียงแค่เราลากนิ้วที่ขาแว่น หน่วยประมวลผลจะทำการคำนวณข้อมูลการมองเห็นและทำการปรับระยะโฟกัสใหม่ให้อัตโนมัติ ด้วยการส่งกระแสไฟฟ้าไปยังแต่ละพิกเซลบนเลนส์ นอกจากนั้นยังสามารถปรับเลนส์ให้ใสหรือทึบได้ตามต้องการได้ด้วย ซึ่งแว่นนี้จะเพิ่มกำลังขยายสูงสุดได้ที่ +5D

ตัวแว่นมาพร้อมแอปบนสมาร์ตโฟน มาพร้อมคำอธิบายการใช้งาน รวมถึงเพื่อให้เราเพิ่มระยะสายตาที่ต้องการเข้าไปได้ นั่นหมายความว่าหากเราต้องการอ่านหนังสือใกล้ๆก็ไม่จำเป็นต้องถอดแว่นออก เพียงแค่กดเปลี่ยนในแอป เพิ่มลดกำลังขยายได้ทันทีให้เหมาะกับสายตาที่สั้นหรือยาว รวมถึงเปิดโหมด  “Boost” หรือ “Glance” ได้

ตัวแว่นมีกรอบ 4 แบบให้เลือกคือ กรอบดำ, กรอบลายกระ , กรอบสีคาราเมลและกรอบใส สำหรับคนที่สนใจตอนนี้เปิดให้สั่งจองผ่านเว็บ สนนราคาอยู่ที่คู่ละ 499 ดอลลาร์หรือประมาณ 16,800 บาท

ที่มา Ubergizmo