ใกล้จะถึงงานเปิดตัว Galaxy S22 ในงาน Galaxy Unpacked ล่าสุดทางซัมซุงได้เผยวิดีโอทีเซอร์ เผยให้เห็นว่า Galaxy Note จะกลับมา

ซัมซุงยืนยันจัดงาน Galaxy Unpacked  ในเดือนกุมภาพันธ์  เพื่อเปิดตัว Galaxy S22 โดยทาง TM Roh ประธานของซัมซุงและผู้บริหารฝ่าย mobile experience ได้ประกาศผ่านบล็อก บอกใบ้สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ซึ่งหนึ่งในนั้นจะมี Galaxy Note รวมอยู่ด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันศุกร์เป็นต้นไป โดยจะได้รับเครดิต 50 ดอลลาร์เพื่อซื้ออุปกรณ์อื่นๆของซัมซุง

ในส่วนของ Galaxy Note series นั้นมีการบอกใบ้ว่า จะมีบทบาทในการประกาศเปิดตัว  Galaxy S รุ่นใหม่ ซึ่ง Roh เชื่อว่าหลายคนน่าจะประหลาดใจเพราะทางซัมซุงไม่ได้มีการเปิดตัว Galaxy Note ในปีที่ผ่านมา ทำให้เกิดช่องว่างของตลาดในกลุ่มสมาร์ตโฟนจอใหญ่ที่ซัมซุงทำมาต่อเนื่องกว่า 10 ปี ซึ่งซัมซุงเองก็ไม่ได้ลืมสิ่งที่ผู้ใช้หลงรัก จากข่าวลือก่อนหน้านี้ การกลับมาของ Galaxy Note อาจจะเป็นการรวมร่างกับ Galaxy S Series กลายเป็น Galaxy S22 Ultra ซึ่งจะมาแทนที่

จากภาพและคลิปวิดีโอที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ก็บ่งชี้ว่า Galaxy S22 Ultra นั้นจะมีดีไซน์เหมือน Galaxy Note มาพร้อมสไตลัส ต่อยอดจาก Galaxy S21 Ultra ที่รองรับการใช้งาน S-Pen แต่ต้องซื้อแยกและไม่มีช่องเสียบปากกามาให้

ส่วน Galaxy S22 รุ่นมาตรฐานนั้นจะปรับสเปกให้แรงขึ้นด้วยชิปตัวใหม่ จอเล็กลงนิดหน่อย ราคาลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับ Galaxy S21 แน่นอนว่ากล้องก็จะมีการอัปเกรดขึ้น ซึ่งทาง  Roh บอกว่ากล้องใหม่จะให้ภาพที่สว่างและดีที่สุดเท่าที่คุณเคยถ่ายด้วยมือถือมา อดใจจอไม่นานเดือนหน้าเราน่าจะได้เห็นเครื่องจริงว่าจะมีประสิทธิภาพเป็นอย่างไร

ที่มา CNET