มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

Prêt-à-Template อัปเดตใหม่พร้อมเมนูภาษาไทย
แอปที่เหล่าดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าต้องมีติดเครื่องอย่าง Prêt-à-Template (อ่านว่า แพล็ตอะเทมเพลต) ได้ทำการอัปเดตแอปครั้งใหญ่เป็นเวอร์ชัน 3.0 ที่เอาใจคนไทยด้วยเมนูภาษาไทยและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบ เซอร์ไพรส์แรกที่คุณจะพบคือ เมนูด้านข้างที่เมื่อเปิดมาก็จะเจอกับแม่แบบ (เทมเพลต) เสื้อผ้า และเครื่องประดับที่หลากหลาย มีสไตล์ให้เหมาะกับใช้งานในหลากฤดูอีกด้วย เมื่อออกแบบแล้วยังรู้สึกว่าไม่ลงตัวเท่าไหร่ ก็สามารถเชิญเพื่อนๆ มาช่วยคอมเมนต์งานออกแบบของคุณด้วยการคุยผ่านวิดีโอคอลจากฟีเจอร์ Share Play ได้อีกด้วย และที่ขาดไม่ได้กับฟีเจอร์ที่รอคอบมานานสำหรับดีไซน์เนอร์ตัวจริงคือการวาดบนแต่ละ “เลเยอร์” เพื่อดูและปิด เพื่อเปรียบเทียบว่าลุคส์ไหนเยอะหรือน้อยเกินไปได้ทันที สำหรับมือใหม่ เราแนะนำให้ไปที่เมนู “คู่มือ” เพื่อดูคลิปวิดีโอที่รุ่นพี่พาทัวร์แต่ละฟีเจอร์ เหมือนเป็นการเรียนทางลัด ทำให้เราได้เทคนิคใหม่ๆ และใช้งานแอปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลดแอป Prêt-à-Template เวอร์ชัน 3.0 ที่มาพร้อมกับเมนูภาษาไทยได้ฟรี ทั้งบน iPhone และ iPad 

=============

Gentler Streak โค้ชที่เข้าใจทุกช่วงชีวิต แนะนำความฟิตแบบพอดีๆ 
สำหรับหลายๆ คนมองว่าแอปออกกำลังกายใช้งานยาก และเต็มไปด้วยตัวเลขและกราฟมากมาย ทำให้ดูสับสน ดังนั้นจึงมีผู้มองเหรียญอีกด้านและออกแบบแอปเพื่อสุขภาพสไตล์ใหม่ ที่พร้อมจะกลายเป็นโค้ชผู้รู้ใจที่จะช่วยคุณที่เป็นมือใหม่หัดฟิต สามารถเลือกออกกำลังกายให้เหมาะสมกับสภาพความพร้อมของตัวคุณเองในแต่ละวัน เมื่อเปิดแอป ก็จะมีการขออนุญาตเข้าถึงข้อมูลจาก Apple Health จากนั้นก็จะดึงสถิติมาวิเคราะห์ ในทุกๆ วันที่คุณไปออกกำลังกาย ก็เลือกกดปุ่มชนิดกีฬาที่คุณกำลังจะเล่นบนแอป Gentler Streak ที่มีบริการบน Apple Watch ด้วย 
ระบบก็จะจับสถิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อัตรการเต้นของตัวใจในแต่ละโซนแบบเรียลไทม์ (ยิ่งสีเข้มไปถึงแดงหมายถึงหัวใจเต้นเร็วในโซน 4-5) ระยะเวลาที่คุณใช้ไปกับการออกำลังกายแต่ละช่วง เมื่อออกเสร็จแล้ว ระบบก็จะบันทึกค่าทั้งหมดเพื่อมาแสดงผลบนแอป ในเมนู Activities คุณจะเห็นรายละเอียดการออกกำลังกาย เทียบกับสัปดาห์ก่อน ส่วนในเมนู Home คุณจะเห็นคำแนะนำจากโค้ชว่า หลังจากคำนวนสถิติการออกกำลังกายของคุณวันนี้แล้ว โค้ชก็จะแนะนำว่าพรุ่งนี้คุณควรพัก หรือออกกำลังกายรูปแบบใดๆ ให้มากขึ้น เพราะอย่าลืมว่าทุกการเสียเหงื่อก็จะต้องมีการพักผ่อนบ้าง ซึ่งโค้ชในแอปจะทำหน้าที่นี้ให้กับคุณเอง ส่วนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือ เมนู Insights ที่รวมเอาบทความดีๆ ด้านการดูแลสุขภาพในหลากมิติ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหาร การนอนหลับ รวมถึงการดูแลสุขภาพของสตรีโดยเฉพาะอีกด้วย และในทุกๆ สิ้นเดือน แอปจะทำหน้าที่สรุปสถิติให้กับคุณโดยแปรเปลี่ยนเป็นข้อมูลที่คุณคิดไม่ถึงมาก่อน เช่น ที่คุณได้ลองปีนเขา หรือเดินขึ้นที่ลาดชัน ไม่ว่าเขานั้นจะอยู่ที่ไหน และบันไดนั้นจะสูงเท่าใด แต่แอปก็จะช่วยเทียบความสูงของมันให้ ไม่แน่ว่าการฟิตสุดๆ ในเดือนนี้ อาจจะทำให้คุณปีนไปเกือบจะเท่าความสูงของอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพในอเมริกาเลยก็เป็นได้! โดยเฉพาะมือใหม่หัดฟิต ต้องลองใช้ Gentler Streak ดูสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่าทุกครั้งที่เสียเหงื่อไป จะได้ทั้งความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายอย่างปลอดภัย และสนุกกับการสะสมสถิติใหม่ๆ ให้กับตัวเองอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป Gentler Streak ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch  

================

แข่งซิ่งชิงความเป็นหนึ่ง ใน F1 Clash
เสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ ยางที่ถูกเผาไหม้ และคู่แข่งฝีมือฉกาจ สิ่งเหล่านี้นี่แหละที่ทำให้ Formula 1 กลายเป็นการแข่งขันความเร็วสุดเข้มข้นที่เรารู้จักและหลงรัก แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดหรอกนะ หัวใจของกีฬาชนิดนี้ไม่ได้มีแค่รถที่ซิ่งได้ไวที่สุดเพียงอย่างเดียว การที่จะคว้าชัยให้ได้นั้นต้องอาศัยกลยุทธ์อันยอดเยี่ยม และ F1 Clash ก็จะพาคุณไปสัมผัสกับการแข่งขันสุดเร้าใจนี้ในมุมมองใหม่เอง การได้สวมบทเป็นผู้จัดการทีม จะเปิดทางให้คุณได้รับผิดชอบทุกอย่าง ตั้งแต่การทำวิจัย การพัฒนานักแข่ง ไปจนถึงการวางกลยุทธ์บนสนามแข่ง การที่คุณจะประสบความสำเร็จได้นั้น นอกเหนือจากการแข่งขันแล้ว ยังมีเรื่องของความเร็วนักแข่ง การคำนวณปริมาณการใช้เชื้อเพลิง และการสึกกร่อนของยางที่คุณต้องจัดการด้วย เพราะรายละเอียดยิบย่อยเหล่านี้สามารถสร้างความแตกต่างในการเอาชนะคู่แข่งของคุณได้เลยล่ะ

มาอุ่นเครื่องก่อน F1 ของจริงกำลังจะเปิดสนามฤดูกาลใหม่กับ F1 Clash กันพลางๆ ได้บน iPhone และ iPad
 
================

หยอดเหรียญเล่นเกมตู้กันอีกครั้งในเกม idle สุดเจ๋ง My Arcade Empire
เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า เมื่อนายกเทศมนตรีของเมือง Ridgemont แบนเกม Arcade เหล่าวัยรุ่นที่นี่ก็โต้กลับ ด้วยการเปิดร้านเกมของตัวเองซะเลย! มาช่วยเหล่าเกมเมอร์ไฟแรงสร้างธุรกิจให้บูมด้วยการเพิ่มตู้เกมเจ๋งๆ ให้โดนใจลูกค้าใน My Arcade Empire กันเถอะ สิ่งที่น่าหลงใหลของเกมนี้คือความรู้สึกเรโทรชวนคิดถึง ตั้งแต่เกมเต้นเพลินๆ ไปจนถึงเกมตู้สุดมัน My Arcade Empire มีตู้เกมสุดเก๋าจากยุค 1980s เพียบ แถมคำพูดคำจาและมุกตลกจากเหล่าวัยรุ่นไฟแรงก็ชวนให้คิดถึงยุคนั้นสุดๆ ใครเกิดทัน รับรองต้องขำแน่นอน เล่นไปสักพักแล้วก็ อย่าลืมอัปเกรดตัวละครของคุณ รวมทั้งตัวที่คุณไม่ค่อยได้เล่นด้วยนะ เพราะว่าถ้าทีมของคุณอัปเลเวลแล้ว พวกเขาก็จะทำเงินได้มากขึ้น และทำให้คุณผ่านด่านต่างๆ ได้ไวขึ้นด้วย 
 
เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad