รายงานล่าสุดจาก Bloomberg กล่าวว่า Apple มีแพลนจะเปิดตัว Apple Watch ตัวใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่และหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิมอีก 7%  เมื่อเอาไปเทียบกับ Apple Watch Series 7 

อธิบายให้เห็นภาพง่ายๆ Apple Watch Series 7 จะมีขนาดหน้าจอ 2 ขนาด คือ 41 มม. และ 45 มม. หากใหญ่ขึ้น 7 % จะเพิ่มจาก 41 มม. เป็น  43.87 มม. และขนาด 45 มม. เป็น 48.15 มม. 

แต่ถ้าเอา Apple Watch ตัวใหม่ที่มีรายงานว่าจะเปิดตัว ไปเทียบกับ Apple Watch รุ่นแรกในปี 2014 ที่มีขนาด 2 ขนาด คือ 38 มม. ตัวใหม่จะใหญ่ขึ้น 5.87 มม. และขนาดที่สอง คือ 42 มม. ตัวใหม่ก็จะขึ้นกว่าเดิม 6.15 มม. เลยค่ะ ถือว่าขนาดต่างกันเห็นได้ชัดเลย ถ้าเอามาวางใกล้กันได้

โดยสรุปจะมีการดีไซน์ให้มีความทนทานมากขึ้น แบตเตอร์รี่สามารถใช้ได้นานมากขึ้น รวมถึงเซนเซอร์การตรวจจับอุณหภูมิร่างกายจะแม่นยำมากขึ้น

การที่ Apple จะเพิ่มอะไรใหม่ๆเข้ามา อาจจะเป็นสัญญาณว่า Apple กำลังมองไปที่กลุ่มคนที่ใช้นาฬิกาอัจฉริยะ 

Garmin’s Fenix 7 series ที่ส่วนมากจะเป็นนักปีนเขาและนักวิ่งเพราะเป็นกีฬาที่ต้องใช้เวลาการทำกิจกรรมนาน กลุ่มคนเหล่านี้เลยต้องการการใช้งานแบตเตอร์รี่ที่ยาวนานขึ้น ซึ่ง Apple Watch ตัวใหม่จะทำการใส่มาด้วย

Back view of couple hiking together on road. Unrecognizable man and woman walking on nature. Legs of tourists trekking with backpacks in sunny day. Tourism, adventure and summer vacation concept

 

มาพูดถึงเรื่องยอดขาย Apple Watch ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มโปรดักส์อื่นๆของบริษัท มีรายงานบอกว่าเมื่อต้นปีที่แล้วทำรายได้ 8.81 พันล้านดอลลาร์สหรัฐและยอดขายเพิ่มขึ้น

12.3 % ในทุกๆปี การเปลี่ยนแปลงยอดขายที่เป็นไปในทางบวกแบบนี้ เป็นไปได้ว่า Apple อาจจะได้ลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยได้ซื้อ Apple Watch มาก่อนมารวมอยู่ด้วย

Apple ถูกคาดหวังว่าจะออกตัว Apple Watch SE ในเวอร์ชันใหม่ในราคา 279 ดอลลาร์สหรัฐ แต่เรื่องฟีเจอร์ ดีไซน์ต่างๆอาจจะคล้ายกับรุ่นก่อนหน้า อาจจะมีตัดทอนออกบ้างเพราะมีราคาที่ต่ำกว่าค่ะ 

ที่มา :

https://www.bloomberg.com/news/newsletters/2022-07-24/apple-aapl-q3-earnings-preview-iphone-maker-to-slow-hiring-and-spending-l5zdhcxc

https://www.cnbc.com/2022/07/25/apple-watch-series-8-rugged-model-to-reportedly-introduce-new-design.html

https://9to5mac.com/2022/07/24/gurman-apple-watch-pro-redesign/

เครดิตภาพ : 

Apple