คนใช้ MacOS ที่เป็นลูกค้าของ Spotify  ฟังทางนี้ ! Apple ได้มีฟีเจอร์ SharePlay ใหม่ล่าสุดแต่เป็นเวอร์ชันที่คล้ายๆกับการพรีวิวให้ลองเล่นกันก่อนที่ตัวสมบูรณ์จะพัฒนาเสร็จ ฟีเจอร์นี้สามารถ แชร์เพลง แชร์วีดิโอแล้วฟังพร้อม ๆ กันกับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานได้ 

เราสามารถฟังเพลงไปด้วยและคุยงานไปด้วยได้ โดยที่เสียงเพลงจะไม่รบกวนตอนที่เราพูด บางคนมีคำถามว่าคนที่ใช้ได้จะต้องใช้ Spotify Premium หรือเปล่า ? คำตอบคือไม่เลยค่ะ เพราะเว็บไซต์ Remotion เปิดโอกาส ให้คนใช้ Spotify แบบธรรมดาเข้ามาลองใช้ฟีเจอร์นี้กันได้ฟรี ๆ 

ถ้าแอปพลิเคชันนี้อยู่ในเวอร์ชันที่สมบูรณ์เมื่อไหร่ จะให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่า และเรากับเพื่อนก็ยังสามารถแก้ไขลิสต์เพลงร่วมกันได้ อีกทั้งเรายังสามารถปรับระดับเสียงได้กว้างกว่าหรือเลเวลในการปรับเสียงได้มากกว่า แอป Zoom อีกด้วย 

ใน Remotion Room ของการประชุมแต่ละครั้ง ทุกคนสามารถแชร์เพลงที่เราฟังบ่อย ๆ ให้เพื่อนฟังด้วยได้

สมมติว่าเราไม่ใช่โฮสต์ในที่ประชุม แต่ถ้าเราต้องการจะคุยงานกับเพื่อน สามารถกดหยุดเพลงที่เล่นค้างไว้ได้ แต่คนอื่น ๆ จะยังได้ยินเพลงเล่นต่อไป และเมื่อเราคุยเสร็จ แอปจะปรับให้ทุกคนพูดคุยผ่านเสียงเพลงได้โดยที่ไม่มีเสียงสะท้อนมารบกวนเราเลย

โดยสรุปแล้วแอปนี้ทำมาเพื่อ การแชร์เพลงผ่านผู้คนโดยที่ผู้คนรอบข้างเราไม่จำเป็นต้องมีแอป Spotify หรือบัญชี Premium ก็สามารถฟังเพลงและแก้ไขลิสต์เพลงได้ทุกคน ถือว่าเป็นการแชร์ความสะดวกสบายในรูปแบบการฟังเพลงพร้อมการทำงานอื่น ๆ ในตัวเลย แต่ว่าจะใช้ได้บน MacOS เท่านั้นนะ 

หลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จแล้ว ให้ทำขั้นตอนตามนี้ได้เลยค่ะ 

ขั้นตอนที่ 1 พาเพื่อน ๆ ของคุณเข้ามาในห้องของแอป Remotion  

ขั้นตอนที่ 2 ตั้งเป็น DJ สำหรับคนที่จะแชร์เพลง เพื่อเริ่มการแชร์เพลงในห้องนี้กับเพื่อน ๆ ของคุณ

ขั้นตอนที่ 3 เชื่อมต่อแอป Spotify และ Remotion เข้าด้วยกัน ก็สามารถเริ่มแชร์เพลงได้ทันที !

 

สำหรับคนที่ไม่ใช่เป็นผู้ใช้ Spotify Premium ก็สามารถใช้งานได้ค่ะ แต่อาจจะต้องเจอโฆษณาเยอะหน่อยนะ

เข้าไปลองเล่นก่อนที่นี่เลย >> https://www.remotion.com/play-spotify-together

ใครที่ลองไปเล่นแล้ว เป็นยังไงบ้าง ? มาเล่าให้ฟังในคอมเมนท์ได้นะคะ 

ที่มา :

https://9to5mac.com/2022/07/25/remotion-spotify-mac-shareplay/

https://www.remotion.com/play-spotify-together

เครดิตภาพ :

Remotion