เว็บลบพื้นหลังฟรี 2022 ลบง่าย แก้ไขได้ พร้อมไฟล์ PNG ทันที ! 

หมดปัญหาตาแตกกับการตัดพื้นหลังรูปภาพออกเพื่อให้ได้ไฟล์ PNG แบบไม่ต้องง้อ Photoshop ไม่ต้องเสียเวลาลงโปรแกรม ที่สำคัญคือเลือกลบจุดที่ต้องการลบหรือจุดที่ต้องการเก็บไว้ได้ตามใจชอบ  MAC หรือ Window ก็ใช้ได้ ตัวเว็บทำงานรวดเร็ว แค่คลิกก็พร้อมโหลดทันที ส่วนจะมีเว็บอะไรบ้างไปดูพร้อมกัน 

  1. PIXLR 

ในตอนนี้ถือว่าใช้ง่ายเบอร์หนึ่ง กับเว็บ PIXLR ลบพื้นหลังง่ายเพียงอัปโหลดรูป เว็บก็จะทำการไดคัทพื้นหลังออกอัตโนมัติ ที่สำคัญเรายังสามารถเลือกฟังก์ชัน ‘ปรับจูน’ เพื่อลบหรือเก็บส่วนที่ต้องการหลังจากตัดภาพพื้นหลังได้ด้วยนะ โดยจะมีเครื่องมือ ‘โหมด’ ให้เลือกใช้งาน และสามารถปรับความเข้มจางของการลบ หรือพลิกภาพไปมาได้ด้วยนะ จะมีตัวเลือกตามนี้เลยค่ะ  

  • วาด โหมดนี้จะคล้ายแปรงพู่กันที่เราสามารถระบายพื้นที่ที่ต้องการลบหรือเก็บออกได้อย่างอิสระ 
  • มายากล จะเป็นการเลือกพื้นที่แบบอัตโนมัติ เช่นภายในวงกลม หรือพื้นที่เฉพาะจุดที่มีขอบเขตชัดเจน 
  • รูปร่าง เป็นการเลือกพื้นที่แบบมีรูปร่าง เช่น วงกลม สี่เหลี่ยม เส้นตรง ดาว หรือหัวใจ 
  • ลาสโซ่ โหมดจะทำการกำหนดรูปร่างตามที่เราวาดขึ้น โดยที่ไม่ต้องเป็นรูปทรงก็ทำได้ 

คลิกเลย : https://pixlr.com/th/remove-background/ 

  1. depositphotos 

อีกเว็บสุดเป็นเอกลักษณ์ด้วยสีฟ้าขาว เลือกลบพื้นหลังภาพได้เนียนอยู่พอสมควร แต่ไม่ได้มีตัวเลือกในการแก้ไขมากมาย โดยจะมีโหมดแปรงให้เลือกเพิ่มหรือซ่อมแซม และปรับขนาดกับความเข้มของแปรงเท่านั้น ก็ถือเป็นเว็บที่ใช้ง่ายหากต้องการนำภาพที่มีพื้นหลังเรียบ ๆ มาใช้ก็สามารถทำได้สบาย ๆ อีกทั้งยังสามารถเลือกสีพื้นหลังได้ด้วย 

คลิกเลย : https://th.depositphotos.com/bgremover.html 

  1. picwish 

เว็บนี้มีให้โหลดบนสมาร์ทโฟนด้วยนะ ซึ่งข้อดีข้อเว็บนี้คือการไดคัทพื้นหลังจำนวนมาก ๆ เราสามารถโหลดโปรแกรมแยกมาได้ฟรีโดยที่ไม่ต้องไดคัททีละรูป ส่วนถ้าลบพื้นหลังปกติก็ทำได้ดีไม่แพ้สองเว็บบนเลย แต่ตัวเลือกการแก้ก็จะมีแค่แปรงและการปรับความเข้มกับขนาดแปรงเท่านั้น เมื่อรูปถูกไดคัทเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเลือกพื้นหลังไฟล์ได้เช่นกัน เพื่อความเหมาะสมต่อการนำไปใช้งานต่อ 

คลิกเลย : https://picwish.com/th/ 

ถ้าหากดูเรื่องรายละเอียดภาพแล้ว ตัว Picwish อาจจะทำได้ดีกว่า ส่วนเรื่องเวลา depositphotos จะค่อนข้างไวที่สุด และเครื่องมือแก้ไขที่ดีกว่าก็คงต้องยกให้ PIXLR ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กัความเร็วเน็ตและขนาดไฟล์ภาพด้วย หากใครเป็นมือใหม่สำหรับการลบพื้นหลัง แนะนำเลยว่าตอบโจทย์สุด ๆ ใช้ง่าย ไม่ต้องไดคัทเอง แต่สำหรับสายภาพถ่ายหรือกราฟิก อาจจะยังต้องพึ่งการไดคัทแบบละเอียดจากโปรแกรมใหญ่ ๆ อยู่นะ แล้วก็เว็บทั้งหมดนี้ยังสามารถใช้งานในรูปแบบ Premium หรือเสียเงินได้ด้วยนะ แต่แบบฟรีก็คุ้มค่าพอใช้งานแน่นอน จะมีอะไรที่น่าสนใจต่อไป ติดตามข้อมูลข่าวสารด้านไอทีได้ที่เพจ Ceemeagain และ DailyGizmo นะคะ