ใครที่ใช้ iPhone กับ iPad แล้วยังไม่อัปเดตระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชันล่าสุดต้องรีบโดยด่วนเพราะช่องโหว่นี้ร้ายแรงจริงๆ ขนาดที่ Apple ยังต้องปล่อยอัปเดตรุ่นเก่าอย่าง iPhone 5s และ iPhone 6 เป็นกรณีพิเศษ

Apple ประกาศปล่อยอัปเดต iOS 12.5.6 เพื่อแก้ปัญหาช่องโหว่ที่เกิดขึ้นกับ webkit เพื่อให้ผู้ใช้  iPhone 5S รวมไปถึง iPhone 6/6 Plus ได้มีความปลอดภัยมากขึ้น เรียกว่าเป็นกรณีเร่งด่วนจริงๆ เพราะเราแทบจะไม่เห็น Apple ปล่อยอัปเดตให้สมาร์ตโฟนรุ่นเก่าบ่อยสักเท่าไหร่

เรียกว่าช่องโหว่ครั้งนี้น่าจะร้ายแรงจริงๆ iOS 12.5.6 ออกมาเพื่อแก้ปัญหาช่องโหว่ที่เปิดให้เว็บสั่งให้รันโค้ดอันตรายได้เวลาที่เราเปิดเว็บผ่าน  Safari หรือเบราว์เซอร์อื่นๆ ซึ่งทาง Apple เองก็มีการตรวจพบว่ามัคนพยายามจู่โจมด้วยช่องโหว่นี้

ส่วนใครที่ใช้ iPhone 5s และ iPhone 6 สามารถติดตั้งเองผ่าน Settings > General > Software Update. ถ้ามือถือมีพื้นที่ไม่เพียงพอก็ให้เคลียร์ความจุในเครื่องก่อน ส่วนอุปกรณ์อื่นๆที่สามารถอัปเดตได้ก็มี iPad Air, the iPad Mini 2 และ 3 และ iPod Touch เจน 6 ใครที่ใช้อุปกรณ์เหล่านี้ รวมถึงไอโฟนรุ่นใหม่ๆด้วยแนะนำให้อัปเดตโดยด่วน

ที่มา theverge