หลังจากที่ Twitter Blue เปิดตัวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการจ่ายเดือนละ 7.99 ดอลลาร์ แต่หลังจากนั้นไม่นานก็หยุดให้บริการเพราะมีคนที่ได้เครื่องหมายยืนยันตัวตนเปลี่ยนชื่อสวมรอยเป็นบุคคลอื่น โดยทาง Elon Musk บอกว่าจะกลับยมาให้บริการอีกครั้งในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้

การเปิดตัว Twitter Blue นั้นต้องบอกว่าไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะเมื่อให้ใช้งานบน iOS เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก็มีผู้ใช้หลายคนเอาบัญชีที่ผ่านการยืนยันตัวตนแล้วจำนวนมาก เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นบุคคลดังหรือแบรนด์ต่างๆทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเสียหายกับแบรนด์ตัวจริง เรียกว่าวุ่นวายไปตามๆกัน

ผลที่ตามมาคือทำให้แบรนด์ต่างๆหยุดลงโฆษณาบนแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใหญ่ๆอย่าง General Motors, General Mills, Audi, Volkswagen รวมถึงบริษัทโฆษณารายใหญ่อย่าง Omnicom Media Group นั่นจึงทำให้ทางทวิตเตอร์ตัดสินใจหยุดให้บริการชั่วคราวเพื่อปรับปรุงบริการให้ดีขึ้น

การกลับมาของ Twitter Blue นั้นจะเพิ่มกฎใหม่ คือ ถ้าใครได้เครื่องหมายฟ้ายืนยันตัวตนแล้ว ในกรณีที่มีการเปลี่ยนชื่อใหม่เครื่องหมายจะหายไปชั่วคราว จนกว่าชื่อใหม่จะได้รับอนุมัติจากทีมงาน เครื่องหมายถึงจะกลับมาอีกครั้ง

ที่มา https://www.theverge.com/2022/11/15/23461244/twitter-blue-relaunch-verification-elon-musk