หลังจากที่มีข่าวว่า Tesla เข้ามาเปิดบริษัทในไทย ล่าสุดได้มีการส่งจดหมายไปทักทายสื่อต่างๆ พร้อมบอกใบ้ “สวัสดีประเทศไทยการเปลี่ยนแปลงกำลังมาถึงในเดือนธันวาคม 2565 นี้

ก่อนหน้านี้มีคนพบข้อมูลการจดทะเบียนบริษัท Tesla ในไทยตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาด้วยทุนจดทะเบียน 3,000,000 บาท พร้อมกับเปิดรับสมัครงานหลายตำแหน่งทำให้คนต่างคาดเดาว่าทาง Tesla จะเข้ามาทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยด้วยตัวเอง

ล่าสุดไม่ต้องคาดเดากันแล้วค่ะ ทาง Tesla ได้ส่งจดหมายประชาสัมพันธ์ไปยังสื่อต่างๆพร้อมแนบรูปไฟหน้าของ Tesla Model 3 พร้อมข้อความ “สวัสดีประเทศไทยการเปลี่ยนแปลงกำลังมาถึงในเดือนธันวาคม 2565 นี้

นอกจากนั้นเว็บอย่าง autolifethailand.tv รายงานว่าพบ Tesla Model Y วิ่งทดสอบบนถนนในไทย โดย ติดป้ายทะเบียน QC (Quality Check Car) ซึ่งถือเป็นป้ายที่ออกให้โดยกรมขนส่งทางบกสำหรับรถรุ่นใหม่เพื่อใช้วิ่งทดสอบประสิทธิภาพก่อนเปิดตัว แถมมีการเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 253,000,000 บาท นั่นแสดงถึงความตั้งใจจริงในการทำตลาดในไทย

คาดว่าทาง Tesla จะเปิดตัวรถรุ่นยอดนิยมทั้ง Model 3 และ Model Y โดยจะเปิดให้จองในเดือนธนวาคมนี้ และส่งมอบรถในปีหน้า ทาง Tesla ได้เปิดบริการ LINE Official ในไทยภายใต้ชื่อว่า @TeslaTH ใครที่ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญก็สามารถแอดไลน์ได้

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์