นอกจากวันที่ 4 กันยายน จะเป็นวันเปิดตัวแก็ดเจ็ตใหม่ๆ อย่าง Galaxy Note 3 และ Galaxy Gear มือถือกับนาฬิกาอัจฉริยะของ Samsung แล้ว Sony ก็เตรียมเปิดตัว Xperia Z1 มือถือกล้องเทพกับ Smart Shot เลนส์สุดติ่งอีกด้วย

แต่ก่อนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Sony อย่าง Smart Shot ชุดคิทเลนส์ที่สามารถเปลียนมือถือของคุณให้กลายเป็นกล้อง DSLR ที่ฉลาดล้ำจนมีคำถามว่า มันเจ๋งตรงไหน? ล่าสุดมีคลิปหลุด (หรือเปล่า?) ที่ใช้ในการโปรโมท Smart Shot เผยแพร่บน YouTube เรียบร้อยแล้ว ซึ่งซีเชื่อว่า เมื่อได้ชมคลิปนี้แล้ว เพื่อนๆ อาจจะรู้สึกอยากมีไว้ครอบครองสักอันเป็นแน่ โดยเฉพาะใครที่อยากได้ประสบการณ์ DSLR บนมือถือ แต่ไม่ต้องการแบกกล้องอีกตัวหนึ่งไปพร้อมกับสมาร์ทโฟน สำหรับคลิปโปรโมทที่หลุดออกมายืนยันคุณสมบัติต่างๆ ที่ได้ผ่านตากันไปบ้างแล้วก่อนหน้านี้ อาทิ การจับคู่มือถือกับเลนส์ Smart Shot ด้วย NFC (บลูทูธก็น่าจะทำได้เหมือนกัน) การควบคุมเลนส์แบบแมนวล เลนส์ Zeiss และอื่นๆ อีกมากมาย

Sony จะประกาศเปิดตัวอุปกรณ์เสริมมือถืออย่างเลนส์ Smart Shot ถึง 2 รุ่นพร้อมกันได้แก่ QX10 และ QX100 โดยทางบริษัทระบุว่า สำหรับ QX100 จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพที่พบในกล้อง Sony RX100MII นั่นหมายความว่า เวลาที่เราต่อ QX100 กับมือถือ เราจะได้กล้องถ่ายรูประดับคุณภาพทันที ในขณะที่ QX10 จะใช้เซ็นเซอร์เดียวกันกับกล้องรุ่น Sony WX150 ตามรายงานยังระบุอีกด้วยค่ะว่า ผู้เข้าชมงาน IFA 2013 จะได้มีโอกาสสัมผัสเจ้าเลนส์ Smart Shot ทั้งสองรุ่นนี้อย่างแน่นอน ชมคลิปแล้วซีอยากใช้บ้างซะแล้วสิ เพราะเราสามารถหามุมมองของการถ่ายภาพแปลกๆ ได้มากมาย ลองชมคลิปโปรโมทที่หลุดออกมาก่อนหน้างานเปิดตัวดูก็แล้วกันนะคะ

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=0TWh3EvSZ_0[/youtube]
via youtube