ใครที่ชอบเดินทางคนเดียวแล้วขี้เกียจพกไม้เซลฟี่ ตอนนี้เรามีตากล้องส่วนตัวใหม่ในชื่อว่า Pixy ซึ่งก็คือโดรนจิ๋วบินได้จากค่าย Snapchat สนนราคาขายอยู่ที่ 229.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 7,900 บาท

Pixy คือกล้องบินได้ในรูปแบบของโดรนจิ๋ว เน้นพกพาสะดวกติดตัวไปได้ทุกที่ เพราะน้ำหนักแค่ 101 กรัมเท่านั้น แถมใช้งานง่ายสุดๆ ไม่จำเป็นต้องใช้คอนโทรลเลอร์ เพียงแค่เอาโดรนวางไว้บนฝ่ามือหันกล้องเข้าหาตัว ทำการเลือกโหมดกล้อง  โหมดการบินซึ่งโหมดการบินนั้นจะมีให้เลือก 4 โหมดคือ ลอยตรงหน้า บินวนรอบตัว บินตามขณะเดินหรือวิ่ง จากนั้นก็เปิดการทำงาน มันก็จะบินตามถ่ายให้เราอัตโนมัติ ในกรณีที่ต้องการให้หยุดถ่าย เพียงแค่เอามือไปวางไว้ใต้โดรน มันก็จะหยุดบันทึกพร้อมบินฃงจอดบนฝ่ามือเราทันที

 

ตัวเครื่องนั้นจะเชื่อมต่อกับแอป Snapchat บนสมาร์ตโฟน ภาพนิ่งและวิดีโอจะส่งไปยังมือถทอเก็บไว้ใน Snapchat Memories ซึ่งเราสามารถแก้ไขและแชร์ต่อให้คนอื่นๆได้
ส่วนสเปกนั้นสามารถบันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 2.7K ส่วนภาพนิ่งอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล  มีพื้นที่เก็บข้อมูลในตัว 16GB รองรับ Bluetooth LE และ Wi-Fi ac 5GHz มาพร้อมแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งแบตเตอรี่หนึ่งก้อนจะบินถ่ายได้ 5-10 ครั้ง (ใช้เวลาชาร์จราว 40 นาที)

สำหรับคนที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้จาก Pixy.com โดยเปิดขายในสหรัฐและฝรั่งเศสก่อนในราคาลำละ 229.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 7,900 บาท

ที่มา https://techcrunch.com/2022/04/28/snap-announces-a-mini-drone-called-pixy/