กระแสข่าว iPhone 6 ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อวานนี้มีรายงานใหม่ออกมาจากทางญี่ปุ่นระบุว่า iPhone 6 รุ่นจอ 4.7 นิ้วจะเริ่มผลิตในเดือนกรกฎาคม ขณะที่รุ่นจอ 5.5 นิ้วจะเป็นเดือนกันยายน ของปีนี้ 😀

iphone-6-screen-4-7-inche-5-5-inches

แหล่งข่าวคาดว่า Apple จะปล่อย iPhone 6 รุ่นจอเล็กกว่าเข้าสู่ตลาดก่อน จากนั้นจึงค่อยปล่อยรุ่นที่มีหน้าจอขนาดใหญ่กว่า 5.5 นิ้วตามมาติดๆ ซึ่งการวางตลาดเหลื่อมเวลาลักษณะนี้ เหมือนทางบริษัทต้องการดูความต้องการที่แท้จริงของตลาดว่า ผู้ใช้จะยังรู้สึกพอใจกับไอโฟน 6 รุ่นจอ 4.7 นิ้วที่ให้จอใหญ่ขึ้น และยังถือด้วยมือเดียวได้อย่างสบายมือ หรือไม่ อย่างไร ก่อนที่จะปล่อยรุ่นจอใหญ่ที่หวังให้เป็นคู่ชกกับ Android Phone โดยเฉพาะผู้ชื่นชอบสมาร์ทโฟนจอใหญ่ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม คาดว่า iPhone 6 ทั้งสองรุ่นจะวางตลาดในช่วงไตรมาสที่สี่ของปี 2014

iphone-6-screen-4-7-inche-5-5-inches-2

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับกำหนดการผลิต iPhone 6 รุ่นจอ 4.7 นิ้ว มีการเผยแพร่ออกมาหลังจากที่มีข่าวเอกสารภายในของ Apple ระบุว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะทำให้ iPhone จอใหญ่ขึ้น เพื่อต่อกรกับสมาร์ทโฟน Android ที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดปัจจุบัน และถือเป็นภัยคุกคามที่สำคัญของบริษัท นอกจากเรื่องของขนาดหน้าจอที่ Apple ต้องการทำให้ iPhone 6 กลับมายืนได้อย่างยิ่งใหญ่ในตลาดเหนือคู่แข่งทั้งมวลแล้ว ทางบริษัทยังมีการพัฒนาในส่วนชิ้นส่วนการผลิตอย่างเช่น หน้าจอแก้วแซฟไฟร์ เพื่อรวมเทคโนโลยี Touch ID เข้าไปกับหน้าจอด้วยเลย หรือว่า iPhone 6 จะเป็นไอโฟนรุ่นแรกที่ไม่มีปุ่ม Home :O

via: EMSone