หลังจากภาพตัวเครื่องจำลอง หรือ mock up ของ iPhone 6 ทั้งเวอร์ชัน 4.7″ และ 5.5″ โผล่ว่อนเน็ตกันไปหลายรอบแล้ว หลายคนสงสัยว่า มันจะเหมาะมือแค่ไหน? เช้านี้ซีมีคลิปที่ช่วยเฉลยเรื่องนี้ให้ได้ชมกันค่ะ

iphone-6-mock-up-clip

คลิปวิดีโอล่าสุดอ้างว่าเป็นตัวอย่างเครื่องจำลองของ iPhone 6 ของจริง? ซึ่งทำให้เห็นโครงสร้างทางกายภาพของไอโฟนเครื่องใหญ่ว่าเหมาะมือถือสะดวกแค่ไหน โดยรายละเอียดที่เห็นในคลิปมีดังนี้ค่ะ

  • คลิปเครื่องจำลอง iPhone 6 ที่โชว์จะเป็นรุ่นจอขนาด 4.7 นิ้ว ดีไซน์บางเฉียบหนาแค่ 6 มม. ขอบรอบตัวเครื่องโค้งมนน่าสัมผัส
  • ปุ่มเปิดใช้งานย้ายจากมุมบนขวา ไปอยู่ที่ด้านข้างตามข่าวลือ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ iPhone 6 ที่จอใหญ่ขึ้นสามารถเปิดใช้ด้วยมือเดียวได้อย่างสะดวก
  • ตัวเครื่องจำลอง iPhone 6 ยังเผยให้เห็นถึงปุ่มปรับระดับเสียงที่ด้านซ้ายที่กลับมาเป็นรูปสี่เหลี่ยม แทนที่จะเป็นวงกลมแบบไอโฟนรุ่นปัจจุบัน ในขณะที่กล้อง และ LED ที่ด้านก็มีการเปลี่ยนแปลง โดยจะมีดีไซน์เป็นวงกลมแทนวงรีแบบ iPhone 5s นั่นหมายความว่า Apple น่าจะมีการปรับปรุงการทำงานของเทคโนโลยี TrueTone Flash
  • ในรายงานข่าวยังอ้างอีกว่า Apple ออกแบบด้านหลังของ iPhone 6 ด้วยอะลูมิเนียมที่แบ่งเป็น 3 ส่วน เพื่อแยกสองเสาอากาศที่อยู่ด้านหลัง ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือว่า iPhone 6 จะมาพร้อมกับเคสอะลูมิเนียมด้านหลัง
[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=0mUdILvB4Qg[/youtube]

ตั้งแต่สตีฟจอบส์ไม่อยู่นี่ รู้สึกข่าวลือของ iPhone รุ่นใหม่แทบจะกลายเป็นข่าวรายวันจริงๆ แล้วอย่างนี้ มันจะตื่นเต้นไหมนี่ เพราะขนาดยังไม่เปิดตัวเราก็เห็นกันจนเบื่อแล้ว ตั้งแต่ตัวเครื่องที่จอใหญ่ (4.7″ และ 5.5″) บางลง ขอบมน ไหนจะทำงานด้วยชิป A8 หน่วยความจำ 1GB และที่ขาดไม่ได้คือ Touch ID กล้อง 8M ที่ถ่ายได้เก่งกว่าเดิม สั่นไหวแค่ไหนก็เอาอยู่ ตลอดจน iOS 8 ที่มาพร้อมกับแอพสุขภาพ Healthbook แอพแก้ไขข้อความ TextEdit รวมถึงการพัฒนาแอพ Maps ให้แผนที่ดีกว่าเดิม แถมยังมีการพัฒนาคุณสมบัติการสื่อสารการทำงานระหว่างแอพเพิ่มเติมอีกด้วย ทั้งหมดนี้ต้องรอดูของจริงกันอีกทีค่ะ 😀

via: 86digi