เช้านี้ซีได้อ่านข่าวจาก Fox4 แล้วรู้สึกช็อคอยู่เหมือนกัน เมื่อมีรายงาน เด็กสาววัยรุ่น 13 ปีเล่าด้วยอาการปกติว่า เธอเองสะดุ้งตื่นกลางดึก เนื่องจากได้กลิ่นคล้ายกับมีอะไรไหม้อยู่ใกล้ๆ ในขณะที่เธอนอนหลับ

samsung-galaxy-s4-burned-under-pillow

ทันทีที่ Ariel Tolfree ตื่นขึ้นเนื่องจากได้กลิ่นไหม้ดังกล่าว เธอรู้เลยว่า กลิ่นไหม้นั้นมาจาก Samsung Galaxy S4 ที่เครื่องร้อนเกินจนเกิดการลุกไหม้ ซึ่งสาวน้อยให้สัมภาษณ์ว่า เธอชื่นชอบมือถือเครื่องนี้มาก โดยเฉพาะดีไซน์ และความไฮเทคของ S4  ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะใช้เล่นแอพ Twitter กับ IG เพื่อส่งข้อความ และรูปภาพกับเพื่อนๆ เป็นประจำ อย่างไรก็ตาม เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันนี้ขึ้น ทางด้าน Samsung ได้ออกมาให้เหตุผลต่อกรณีที่เกิดขึ้นทันที

samsung-galaxy-s4-burned-under-pillow-3

ประเด็นแรกที่ทางบริษัทได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่ S4 ของสาวน้อยเกิดลุกไหม้ก็คือ แบตเตอรี่ในมือถือเครื่องดังกล่าว ไม่ได้เป็นของ Samsung โดยอ้างว่า Tolfree น่าจะเปลี่ยนแบตเตอรี่จากร้านค้าทั่วไปที่ไม่ได้จำหน่ายแบตฯที่มาจาก Samsung โดยตรง ซึ่งจากคลิปวิดีโอข่าวมีภาพของแบตเตอรี่ที่บวมเป่ง ในขณะที่มือถือ S4 ของเธอไหม้จนแทบไม่เหลือสภาพเดิมให้เห็น อย่างไรก็ตาม พ่อของวัยรุ่นสาวรายนี้ เชื่อว่า สาเหตุน่าจะมาจากมือถือร้อนเกินจนทำให้แบตเตอรี่ติดไฟ (ประกอบกับตัวเครื่องที่เป็นพลาสติกที่น่าจะติดไฟง่าย) เนื่องจากมือถือได้ลื่นไหลลงไปอยู่ระหว่างใต้หมอนกับเตียงขณะที่เธอหลับไปแล้ว นอกจาก Samsung จะชี้แจงด้วยประเด็นแรกที่ว่า S4 เครื่องดังกล่าวไม่ได้ใช้แบตฯแท้แล้ว ประเด็นที่สอง ทางบริษัทชี้แจงว่า ได้ระบุคำเตือนในคู่มือเอกสารการใช้มือถือให้ระวังการลุกไหม้ในกรณีที่มือถือถูกคลุม หรือปิดทับด้วยอุปกรณ์เครื่องนอน ตลอดจนวัสดุต่างๆ อย่างไรก็ดี ทาง Samsung ได้ขอให้ส่งมือถือเครื่องที่ลุกไหม้กลับไปยังบริษัท เพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุที่ชัดเจนค่ะ

via myfoxdfw