โปรเจค Blocks นาฬิกาอัจฉริยะประกอบเองที่มาแนวคิดแบบเดียวกับ Project Ara ของกูเกิลกำลังซุ่มพัฒนาได้มาสักพักใหญ่ๆแล้ว ล่าสุดยังได้พันธมิตรอย่าง Qualcomm มาเสริมทัพอีกแรงScreen-Shot-2015-06-01-at-8.40.45-PM-922x420

 

Blocks Wearables คือเจ้าของโปรเจคนี้ได้ประกาศความร่วมมือกับ Qualcomm ในงาน Computex ที่จัดขึ้นที่ไต้หวัน โดยจะนำชิพ Snapdragon 400 มาใส่ในนาฬิกาอัจฉริยะประกอบเอง ส่วนระบบปฏิบัติการจะเป็น Android Lollipop หน้าปัดจะเป็นทรงกลมมาพร้อมกับโมดูลเสริมการทำงานต่างๆ

Blocks ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจคที่จะมาสร้างความแตกต่าง โดยจอจะทำหน้าที่เป็นโมดูลหลัก ที่จะมีฟีเจอร์อย่างเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหว, WiFi, ไมโครโฟน,แบตเตอรี่และบลูทูธ ถ้าอยากได้ชิ้นส่วนไหนเพิ่มเติมก็เลือกเปลี่ยนได้ค่ะ เช่น การจ่ายเงินแบบแตะ, เพื่อช่องใส่วิมมือถือ, GPS และอีกมากมาย นอกจากนั้นยังมีกรอบให้เลือกเปลี่ยนได้ตามใจชอบอีก เพิ่มความสวยงามซึ่งทาง Blocks ได้ไปจับมือกับ Tateossian เพื่อผลิตกรอบที่ทำจากวัสดุ,พื้นผิวและสีสันที่หลากหลาย นอกจากนั้น Blocks ยังวางแผนที่จะเซ็นสัญญากับ Compal ผู้รับจ้างผลิต ODM ในไต้หวัน

Screen-Shot-2015-06-01-at-8.42.10-PM

ตามกำหนดการโปรเจคนี้จะมาในรูปแบบของเว็บระดมทุนซึ่งจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ส่วนเวอร์ชั่นขายจริงนั้นก็ต้องติมตามรายละเอียดกันต่อไปค่ะ

VIA Slashgear