หลังจากที่ Xiaomi เปิดตัว Yi Camera กล้องราคาสบายกระเป๋ามาแข่งกับ GoPro เรียกว่าผลตอบรับที่ตามมาดีเกินคาด นอกจากกล้องแนวนี้แล้วเค้ายังขายกล้องประเภทอื่นๆที่น่าสนใจอีกนะ

xiaomi-yi-camera-night-edition-576x1024

อีกหนึ่งกล้องราคาคุ้มค่าจากเสี่ยวหมี่ก็คือ Yi Smart Camera มันก็คือ กล้อง IP Camera เชื่มต่อกับ Wi-Fi ทำหน้าที่เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับตรวจดูความเป็นไปในบ้านผ่านสมาร์ทโฟนเวลาที่คุณไม่อยู่ หรือใครอาจจะเอามาประยุกต์ใช้สอดส่องเด็กๆ ผู้สูงอายุหรือสัตว์เลี้ยงก็ว่ากันไป

กล้องรุ่นแรกนั้นถือว่าได้รับการต้อนรับดีในระดับที่น่าพอใจ จนทางเสี่ยวหมี่เตรียมปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ มีชื่อเรียกว่า Night Vision Edition ซึ่งรุ่นนี้จะสามารถถ่ายภาพกลางคืนได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นผลมาจากเซนเซอร์ 940mm infrared camera จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาแฟลชในการถ่าย ในด้านของการออกแบบ ทางบริษัทยังคงดีไซน์ของตัวกล้องในรูปแบบเดิมเอาไว้ ซึ่งคงทำให้หลายๆคนแยกความแตกต่างไม่ออก เพราะมันต่างกันแค่ตัวเซนเซอร์ที่อยู่ภายในกล้องเท่านั้น

สนนราคาขายของ Night Vision Edition จะอยู่ที่ 149 หยวนหรือประมาณ  745 บาทเท่านั้นซึ่งราคานี้เท่ากับราคาเปิดตัวของ Yi Camera เวอร์ชั่นแรก ส่วนกล้องเวอร์ชั่นเก่าจะถูกปรับราคาลงไปเหลือแค่ 129 หยวนเท่านั้น หรือประมาณ 645 บาท

แน่นอนว่าด้วยราคาขนาดี้อาจจะทำให้ของขาดตลาดในช่วงแรกๆ ถ้าใครสใจ Xiaomi Yi Camera Night Vision Edition สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่เว็บของเสี่ยวหมี่ได้ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายนนี้ค่ะ

VIA androidheadlines