ใครที่ได้เป็นเจ้าของ Galaxy S6 Edge เวอร์ชั่นพิเศษ Iron Man ตอนนี้คุณอาจจะต้องคิดหนักว่าจะเก็บไว้หรือเอาไปประมูลให้คนที่อยากได้ดี เพราะตอนนี้มีคนเอาเครื่องไประมูล ทำเงินไปได้สูงถึง $91,000 หรือ 3 ล้านบาท

xxl_IronManGalaxyS6-970-80

Samsung Galaxy S6 Edge เวอร์ชั่น Iron Man เริ่มวางขายแบบจำนวนจำกัดในเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในจำนวนแค่ 1,000 เครื่องเท่านั้น (นอกจากรูปร่างหน้าตาที่ออกแบบมาเป็นพิเศษแล้ว สเปคเครื่องภายในเรียกว่าเหมือนกับรุ่นปกติทุกอย่างเลยค่ะ) นั่นทำให้เหล่าแฟนภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการครอบครองเป็นเจ้าของ แต่หลายคนก็ต้องผิดหวังเพราะซื้อไม่ทัน หลายคนรู้ถึงความต้องการซื้อว่ามรสูงจึงเกิดการนำไปประมูลขายต่อในเว็บอย่าง ebay ซึ่งราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ $4,550 หรือประมาณ 150,000 บาท

ล่าสุดมีคนหัวใสนำสมาร์ทโฟนรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นนี้ไปลงประมูลขายในเว็บจีน แถมยังขายไปเงินไปสูงลิ่วถึง $91,000 หรือประมาณ 3 ล้านบาทนิดๆ เพราะนอกจากหายากแล้ว อีกอย่างที่ทำให้ราคาพุ่งสูงขนาดนั้นก็เพราะตัว serial number ของเครื่องนี้ด้วย ในประเทศจีนถือว่าเลข 6 เป็นเลขนำโชค ซึ่งเครื่องที่นำมาประมูลนี้มีตัวเลขเครื่องเป็นลำดับที่ 66 ซึ่งนั่นหมายความว่า โชคดีเป็นสองเท่า ซึ่งชาวจีนเชื่อว่าเลขนี้จะนำโชคลาภมาให้ แถมตัวเครื่องยังเป็นสีแดงและสีทอง นอกจากจะดูหรูหราแล้วยังเป็นสีมงคลตามความเชื่อของคนจีนด้วย

ทาง Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะวางขายในจีนและฮ่องกงภายในปลายเดือนนี้ ส่วนประเทศอื่นๆนั้นยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการค่ะ จากข่าวนี้ดูเหมือนจะไร้สารธแต่ก็มีสาระแฝงอยู่ด้วย นั่นก็คือ กุญแจความสำเร็จทางธุรกิจคือจะต้องไม่มองข้ามความเชื่อหรือค่านิยมท้องถิ่นนั้นๆ แล้วนำมาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดค่ะ

VIA t3