แม้ว่าคำวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World จะออกมาแค่ดียังไม่ถึงกับยอดเยี่ยม แต่นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้หนังเรื่องนี้ทำสถิติหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลกในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

jurassic-world-still-970x0

เริ่มจากวันศุกร์ที่ผ่านมา หนังเรื่องนี้กวาดเงินไปได้  64.1 ล้านดอลล่าร์ในอเมริกา (โดยไม่นับรายได้จากรอบพรีวิวที่จัดขึ้นในวันพุธและพฤหัส) นั่นทำให้ทำลายสถิติรายได้เปิดตัวสามวันแรกแซงหน้า The Avengers ($62.7m), The Avengers 2 ($56.86m), Iron Man 3 ($53.25m) และ Fast & Furious 7 ($51.6m) ในหมวดภาพยนตร์แอคชั่น ส่วนรายได้รวมศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ทะลุ 204.8 ล้านดอลล่าร์ จากเดิมที่คาดกันว่ารายได้ช่วงเปิดตัวน่าจะอยู่ที่ราวๆ 150 ล้านดอลล่าร์ ส่งผลให้กลายเป็นหนังที่มีรายได้เปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับสอง ซึ่งอันดับหนึ่งก็คือ The Avengers ภาคแรก รายได้เปิดตัวสามวันอยู่ที่ 207.4 ล้านดอลล่าร์

เท่านั้นยังไม่พอรายได้เปิดตัวรวมทั่วโลกในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นสูงถึง 511.8 ปอนด์ ทำให้กลายเป็นหนังที่มีรายได้เปิดตัวสูงที่สุด แถมยังครองอับดับหนึ่งในอเมริกาเหนือและอีก 66 ประเทศทั่วโลก ในส่วนของการฉายใน IMAX ก็ทำสถิติใหม่ กวาดรายได้ไปถึง 23.5 ล้านดอลล่าร์ทั่วโลก

 

ซีเชื่อว่าหนังเรื่องนี้น่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้หลายๆคน อยากจะเป็นนักโบราณคดี นักวิทยาสาสตร์ หรือไม่ก็คอมพิวเตอร์กราฟฟิค ในอนาคตเราอยากให้มีคนไทยเก่งๆเยอะๆค่ะ

VIA digitaltrends