หลังจากมีข่าวลือ Galaxy S6 Plus เมื่อสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์จาก @OnLeaks.แสดงให้เห็นถึงหน้าตาของ S6 Edge Plus ที่ไม่ต่างกับรุ่นปกติ

Samsung Galaxy S6 Edge Plus-970-80

 

แม้ว่าทางซัมซุงยังไม่ประกาศยืนยันข่าวเรื่อง Galaxy S6 Edge Plus อย่างเป็นทางการ แต่สิ่งที่คาดว่าจะได้เห็นก็คือหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นปกติ

ภาพหลุดชุดนี้เกิดจากการนำข้อมูลและภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้มาทำเป็นโมเดลสามมิติเพื่อให้เห็นว่ารูปร่างหน้าตาจะเป็นยังไงโดยมันมาพร้อมกับข้อมูลขนาดของตัวเครื่อง 154.45 x 75.80 x 6.85 มิลลิเมตร ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว (ข่าวลือบางแหล่งบอกว่าหน้าจอ 5.7 นิ้ว) ดีไซน์ต่างๆก็เหมือนรุ่นปกติ กระจกหน้าหลัง ขอบด้านข้างอลูมิเนียม

ส่วน USB Type-C ที่กำลังเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะมา ยังต้องรอต่อไปค่ะ รุ่นนี้ยังเป็น mini-usb เหมือนเดิม ส่วน S-pen ไม่น่าจะมีมาให้นะเพราะเดี๋ยวจะไปแย่งลูกค้ากับ Galaxy Note

leaked-photo-galaxy-s6-edge-plus-samsungs

ส่วนสเปคเครื่องอาจจะลดลงเล็กน้อยเพราะเปลี่ยนไปใช้ซีพียูของ Snapdragon 808 ส่วนกล้องหลังยังเป็น 16 ล้านความละเอียดเท่ากับ S6 Edge ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Android 5.1.1 นอกจากนั้นด้านล่างของตัวเครื่องยังมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เรียกว่าถ้าไม่สังเกตก็คงไม่รู้ นั่นก็คือการย้ายช่องไมโครโฟนมาอยู่ข้างๆช่องเสียบหูฟัง

ใครที่อยากได้สมาร์โฟนจอใหญ่ๆ ถือเป็นอีกทางเลือก อดใจรอไม่นานค่ะ

VIA techradar