ยุคนี้ถือเป็นสังคมก้มหน้าที่หลายคนมองจอมากกว่าสิ่งรอบข้าง ถ้าเล่นคนเดียวอยู่กับที่คงไม่เกิดปัญหาอะไร แต่ถ้าเดินเล่นเมื่อไหร่อาจก่อความรำคาญ เดินชนคนอื่นได้ง่ายๆ

unnamed

ปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเดินทางไปทำธุระหรือกิจกรรมต่างๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ สมาร์ทโฟน ที่ทุกๆคนต้องมีตัวไว้พกพาเพื่อสื่อสาร ส่งเมล์ หรือแชทกับเพื่อน ครอบครัว..แต่ ถ้าเกิดอยู่ในที่คนหมู่มากหรือสาธารณะ แล้วเดินไป ก้มหน้าแชทไป จนไปขวางทางหรือชนคนอื่น อาจจะเป็นที่รำคาญหรือหงุดหงิดสำหรับคนอื่นๆที่ใช้ทางเท้า หรือเร่งรีบไปทำธุระ ซึ่งมันก็ไม่ดีแน่ๆ

ล่าสุดมีไอเดียสุดล้ำ โดยการได้แบ่งช่องทางเป็น 3 เลน ซึ่งทาง 3 เลนนี้จะมี Walk , Run , Text แบ่งเป็นช่องทางอย่างชัดเจนไว้เลย โดยเลนที่ 3 คือ เลน Text นี้ไว้เฉพาะสำหรับพวกที่ชอบจิ้มมือถือ หรือแชทระหว่างกำลังเดินในทางเท้า และก็ได้การยอมรับเป็นที่นิยมสำหรับเหล่าบรรดานักศึกษา จนนักศึกษาของมหาลัยให้ชื่อกับเลนทางเดินนี้ว่า Zombie Lane หรือแปลง่ายๆว่าเป็นเลนทางเดินของเหล่าซอมบี้ที่เดินอย่างเชื่องช้าไปเรื่อยๆนั่นเอง

ในตอนแรกที่ทางมหาวิทยาลัย Utah Valley University ได้การตอบรับก็เป็นที่ชื่นชอบและยอมรับของเหล่านักศึกษาไม่น้อยเลย แต่หลังๆมารู้สึกว่าเด็กนักศึกษาเดินใช้โทรศัพท์แต่ในเลนอื่นบ้าง เหมือนไม่ยอมรับว่าตัวเองติดโทรศัพท์ซะงั้น แต่ยังไงก็ตาม เอาเป็นว่าถ้าใช้โทรศัพท์มือถือก็อยากให้ใช้กันพอประมาณ อย่าจดจ่อแต่กับหน้าจอเพียงอย่างเดียวนะ..