ใครที่เคยเป็นแฟนของค่าย Blackberry ตอนนี้เค้ากลับมาแล้วด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ พร้อมขอบด้านข้างโค้งแบบเดียวกับ S6 Edge ที่สำคัยตัวเครื่องยังสไลด์ขึ้นเผยให้เห็นแป้นพิมพ์ที่ซ่อนอยู่

CI_sS-hWoAAvffK

ตอนนี้ทางค่าย BlackBerry กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่มาพร้อมขอบจอโค้งทั้งสองข้าง แถมตัวเครื่องยังสไลด์ขึ้นมีแป้นพิมพ์ซ่อนอยู่ด้านล่าง ซึ่งเจ้ามือถือตัวที่เคยประกาศในงาน Mobile World Congress เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ตอนนั้นยังมีแค่ภาพความละเอียดต่ำที่นำไปพรีเซนต์ในงานเท่านั้น มาวันนี้เราได้ข้อมูลใหม่จากทวิตเตอร์ของ Evan Blass (aka @evleaks) เผยให้เห็นภาพเรนเดอร์สามมิติ ในชื่อรหัสว่า Venice

จากภาพเรนเดอร์นี้แสดงให้เห็นขอบโค้งทั้งสองข้างแบบเดียวกับ Galaxy S6 Edge ขอบจอด้านล่างจะเป็นลำโพง ส่วนขอบด้านล่างจะมีพอร์ต MicroUSB และช่องเสียบหูฟังระบบปฏิบัติการจะหันมาใช้ Android instead แทน BlackBerry 10 นอกจากนั้นยังมีความเป็นไปได้ว่าแป้นพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของบีบีก็ยังอยู่ โดยจะซ่อนอยู่ใต้หน้าจอ สิ่งที่น่าสนใจในภาพนี้ก็คือ มันมาพร้อมกับไอคอนบริการของกูเกิล นั่นหมายความว่าคุณจะใช้แอปและบริการต่างๆได้เต็มรูปแบบ รวมถึง play store ด้วย ซึ่ง Blass ยังบอกอีกว่าในอเมริกาน่าจะประเดิมด้วยเครือข่าย AT&T ก่อน

เมื่อเดือนที่ผ่านมา ทาง Reuters ได้รายงานข่าวว่า BlackBerry จะหันมาทำสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ซึ่งถ้าหากภาพเรนเดอร์นี้เป็นเรื่องจริง คาดว่าอีกไน่นานเกินรอเราน่าจะได้เห็นตัวเป็นๆกัน เมื่อแอนดรอยด์มารวมกับแป้นพิมพ์กลายเป็นมือถือแบบสไลด์ที่หายจากตลาดไปนานมาก ผลตอบรับเป็นยังไงนั้นต้องมารอติดตามกันค่ะ

VIA theverge