ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนที่ดังๆและการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Apple และ Samsung ซึ่งดีไซน์รูปทรงของตัวเครื่องแล้วนั้น ก็ยังมี แอพพลิเคชั่น ที่ทำออกมาให้ใช้งานกันได้อย่าง สะดวก สบายแก่ผู้บริโภคด้านเทคโนโลยี..

samsung-pay-is-official-and-may-be-the-mobile-payment-platform-weve-all-been-waiting-for-01

เมื่อพูดถึง สมาร์โฟนที่ให้ความสะดวก สบายแก่ผู้ใช้งานแล้วนั้น นอกจาก Apple ที่ผลิตไม่ว่าจะเป็น สมาร์โฟน smartwatch แท็บเล็ตรุ่นต่างๆที่ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ ทั้งส่งข้อมูล  update ข่าวสาร หรือแชร์ Social รวมไปถึงบริการใหม่อย่าง Apple Pay เป็นสำหรับจ่ายหรือชำระเงินผ่าไอโฟนได้อย่างสะดวก เพียงแค่แตะกับเครื่องอ่าน หลังจากเปิดให้บริการในอเมริกาและอังกฤษ ตอนนี้ก็เริ่มรุกหนักเตรียมให้บริการในอีกหลายๆประเทศ

ในฟาก android ของ Samsung ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ได้ออกมาประกาศว่า ทางบริษัทได้มีการเริ่มทำการปล่อยเวอร์ชันทดสอบของระบบชำระเงินที่เรียกว่า Samsung Pay  แต่ทว่าจำกัดการใช้งาน Samsung Pay เฉพาะภายในประเทศเกาหลีใต้ก่อน ซึ่งการใช้งานก็จำกัเหมือนกัน โดยสมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้ คือ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge เท่านั้น  โดยการทำงานของเจ้าระบบ  Samsung Pay  นั้น ก็ไม่ยากเย็นอะไร เพียงแค่ทำการเปิดแอพพลิเคชันขึ้นมา แล้วยื่นสมาร์ทโฟนไว้ใกล้ๆ กับเครดิตการ์ด จากนั้นแอพพลิเคชันก็จะทำงานโดยการตัดเงินจากบัตรโดยใช้ลายนิ้วมือแตะลงไป ง่ายๆ ชิคๆแบบนี้ อีกไม่นานคงมี เวอร์ชั่นเต็มออกมาให้เห็นกันนะครับ